EVNGENCO 2: Trao 1 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh miền Trung

Chung tay chia sẻ khó khăn với các tỉnh miền Trung, ảnh hưởng bởi mưa to, lũ lụt, Tổng Công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã trực tiếp trao tiền ủng hộ 1 tỷ đồng cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị và UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam.

Sáng 21, 22/10/2020, đoàn công tác của EVNGENCO 2 do ông Trương Hoàng Vũ – Tổng Giám đốc và ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty dẫn đầu đã trực tiếp vào miền Trung hỗ trợ, thăm hỏi đồng bào vùng lũ lụt, đồng thời trao số tiền ủng hộ cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị 500 triệu đồng và UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam 500 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Công đoàn EVNGENCO 2 đã có thư kêu gọi gửi đến toàn thể CBCNV quyên góp, ủng hộ mỗi người ít nhất 01 ngày lương để hỗ trợ cho nhân dân và người lao động các tỉnh miền Trung. Ông Nguyễn Duy Lăng cho biết: “Sau đợt quyên góp, Công đoàn sẽ sớm chuyển toàn bộ số tiền quyên góp được tới đồng bào các tỉnh miền Trung bị mưa lũ tàn phá nặng nề”.

Đây là hành động thiết thực, kịp thời của CBCNV EVNGENCO 2, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”. Ông Trương Hoàng Vũ chia sẻ: “Với phương châm kinh doanh gắn liền với trách nhiệm xã hội, EVNGENCO 2 mong rằng, sự ủng hộ này sẽ góp một phần nhỏ giúp vơi đi những khó khăn mà bà con miền Trung đang gặp phải. Rất mong bà con cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này để sớm ổn định cuộc sống”.

Cảm ơn sự hỗ trợ thiết thực, có ý nghĩa của EVNGENCO 2, ông Võ Xuân Ca Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam cam kết sẽ phân bổ số tiền trên đến các địa phương, nhằm hỗ trợ kịp thời nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ.

Ông Ca chia sẻ: "Năm 2020 là một năm đặc biệt khó khăn đối với các địa phương miền Trung, riêng tại Quảng Nam, khi vừa kiểm soát được dịch Covid – 19 lần thứ 2 thì bão lũ, mưa lớn liên tục diễn ra, gây xáo trộn đời sống của người dân".

trao tiền ủng hộ tỉnh Quảng Trị
Ông Trương Hoàng Vũ - Tổng giám đốc, đại diện EVNGENCO 2 trao số tiền ủng hộ 500 triệu đồng cho UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, các thủy điện của EVNGENCO 2 tại Quảng Nam đã góp phần cắt lũ, nếu không có các thủy điện như A Vương, Sông Bung 2, Sông 4… thì lượng nước đổ về hạ du rất lớn.

Thăm gia đình chị Thủy, Thủy điện Quảng Trị

Công đoàn EVNGENCO 2 đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình Liệt sỹ Lê Cao Cường hy sinh trong khi đi làm nhiệm vụ.

Cũng trong đợt hỗ trợ này, Công đoàn EVNGENCO 2 đã đến thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình đoàn viên Lê Thị Thủy, Phó phòng Hành chính lao động, Công ty Thủy điện Quảng Trị có chồng là Liệt sỹ Lê Cao Cường, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 337, Quân khu 4 đã hy sinh trong khi khắc phục lũ lụt tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Chia sẻ với gia đình chị Lê Thị Thủy Ông Trương Hoàng Vũ mong rằng: “Gia đình và người thân nén đau thương, mất mát để sớm ổn định cuộc sống, tiếp tục nuôi dưỡng các con của anh chị trưởng thành”. Ông Vũ cho biết, EVNGENCO 2 luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ tối đa để gia đình chị Thuỷ sớm ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Mi- Lương