iPhone 12 mini - Mang xu hướng nhỏ gọn quay trở lại

Công ty nghiên cứu thị trường Kantar cho biết có hơn 12% người mua điện thoại thông minh ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có kích thước vừa tay. Nhờ iPhone 12 mini, Apple sẽ mở rộng được phân khúc thị trường của mình thay vì chỉ giới hạn ở các sản phẩm iPhone cao cấp có màn hình lớn.

Công ty nghiên cứu thị trường Kantar cho rằng iPhone 12 mini mà Apple lên kế hoạch phát hành vào đầu tháng tới có thể tạo ra xu hướng cho smartphone cao cấp, nhỏ hơn. Việc tối ưu thiết kế nhưng vẫn trang bị cấu hình mạnh mẽ nhất, biến iPhone 12 mini trở thành chiếc smartphone có thể nói là đáng mua nhất trong dòng iPhone 12.

Tuần trước, Apple đã trình làng tới 4 mẫu iPhone gồm iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Trong khi 3 sản phẩm còn lại là những sự kế thừa từ những mẫu sản phẩm tiền thân trước đó, iPhone 12 mini là là sản phẩm mới được Apple nhắm đến cho một phân khúc hoàn toàn mới, dành cho nhóm khách hàng muốn sở hữu một chiếc điện thoại nhỏ gọn, vừa tay, vừa túi tiền, đi ngược xu thế "càng to càng tốt" hiện tại.

iPhone 12 mini a
iPhone 12 mini có thể tạo ra xu hướng cho smartphone cao cấp, nhỏ hơn

Nhờ iPhone 12 mini, Apple sẽ mở rộng được phân khúc thị trường của mình thay vì chỉ giới hạn ở các sản phẩm iPhone cao cấp có màn hình lớn. Việc này không chỉ giúp gã khổng lồ công nghệ Mỹ tiếp cận được thêm nhiều khách hàng mà thêm vào đó còn góp phần thúc đẩy sự phổ biến của các smartphone "mini" trong tương lai.

Số liệu nghiên cứu từ Kantar cho biết thêm, trong số những khách hàng dự định mua điện thoại thông minh trong 6 tháng tới, ít nhất 45% người có ý định mua 5G; cao nhất là Trung Quốc với 89%, tiếp theo là Mỹ với 69%. Những lợi ích từ smartphone 5G đã bán trên thị trường là cung cấp tốc độ truy cập cao và kết nối không bị gián đoạn để hỗ trợ các hoạt động như chơi game, phát trực tuyến video theo yêu cầu và gọi điện video.

iPhone 12 mini b
iPhone 12 mini sở hữu cấu hình mạnh mẽ với Apple A14 Bionic bên trong

Các chuyên gia tại Kantar nhận định, cần phải có thời gian để người tiêu dùng đánh giá khi họ thực sự trải nghiệm công nghệ này. 5G có thể hỗ trợ để cải thiện trải nghiệm của người dùng trong các hoạt động hàng ngày mà họ sử dụng điện thoại thông minh của mình.

iPhone 12 mini sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhất với Apple A14 Bionic bên trong. Không chỉ vậy, máy vẫn được trang bị cụm camera kép phía sau với chất lượng được nâng cấp mạnh giống như iPhone 12 phiên bản tiêu chuẩn. Thông số 2 camera này như sau: Ống kính góc rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/1.6; Ống kính góc siêu rộng: Độ phân giải 12 MP, khẩu độ f/2.4.

iPhone 12 mini c
Phone 12 mini được dự đoán là sẽ bán rất chạy trong thời gian sắp tới

iPhone 12 mini với màn hình 5,4 inch đã giải quyết được vấn đề trên trong khi vẫn giữ lại được ưu điểm màn OLED tràn viền của iPhone 11 Pro. Với việc sở hữu thiết kế nhỏ gọn, cứng cáp cũng như được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nhưng lại có mức giá rẻ hơn so với các mẫu iPhone còn lại, iPhone 12 mini được dự đoán là sẽ bán rất chạy trong thời gian sắp tới.

 
Hoàng My (t/h)