Phát triển điện mặt trời áp mái miền Bắc theo gói giải pháp BigK

Tính đến tháng 5/2019, đã có hơn 120 hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt giải pháp điện mặt trời BigK tại miền Bắc, tổng công suất khoảng 800 kWp.

Vừa qua, Công ty Dịch vụ Điện lực miền Bắc (NPSC) trực thuộc Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chính thức hợp tác với Tập đoàn Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) phát triển gói giải pháp điện mặt trời áp mái BigK tại thị trường miền Bắc.

SolarBK

Điện mặt trời áp mái đang được phát triển ở khu vực phía Bắc với gói giải pháp BigK

 

Thị trường điện mặt trời tại miền Bắc có mức phát triển thấp hơn so với miền Nam và miền Trung do đặc thù hệ số giờ nắng tại đây thường thấp hơn, khiến nhiều người dân tỏ ra e ngại khi lắp đặt. Tuy nhiên, khi tư vấn gói giải pháp của BigK, nhiều hộ đã tham gia lắp đặt và có phản hồi khá tốt, khách hàng đánh giá hiệu quả so với số vốn ban đầu bỏ ra.

Ông Trần Minh Đức – Phó Giám đốc NPSC cho biết, dù vừa mới triển khai hợp tác chưa đầy 1 tháng, nhưng đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía khách hàng. Tính đến tháng 5/2019, đã có hơn 120 hộ gia đình, doanh nghiệp lắp đặt giải pháp điện mặt trời BigK tại miền Bắc, tổng công suất khoảng 800 kWp. Ông Đức hy vọng rằng, với hệ thống vệ tinh tại 24 tỉnh thành phía Bắc, NPSC sẽ trực tiếp thực hiện công tác lắp đặt, bảo trì, bảo hành hệ thống... theo đúng sự hợp tác với SolarBK, phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Đại diện SolarBK tại khu vực miền Bắc, bà Trần Hương Thảo cho biết: “Đa số khách hàng lựa chọn giải pháp điện mặt trời BigK vì họ tin tưởng vào thương hiệu SolarBK, sở hữu chuỗi giá trị hoàn thiện, có nhà máy đặt tại Việt Nam, chủ động phát triển được công nghệ giám sát cũng như triển khai nhiều dự án lớn trong nước và quốc tế. Hơn nữa, BigK cũng được xem là giải pháp duy nhất đến thời điểm này có cam kết cho khách hàng, thông qua bảo hiểm sản lượng điện từ công ty bảo hiểm BIDV (BIC). Điều này khiến khách hàng miền Bắc cảm thấy an tâm hơn, đặc biệt trong những tháng mưa phùn mùa đông.”

Sau khi ký kết hợp tác và đi đến thỏa thuận cuối cùng, SolarBK sẽ hỗ trợ tư vấn, đào tạo, chuyển giao giải pháp cho NPSC. Về phía mình, sau khi nhận chuyển giao, NPSC sẽ chủ động thiết kế, triển khai, thi công hệ thống điện mặt trời BigK và lắp đặt công tơ điện 2 chiều trọn gói cho khách hàng khu vực miền Bắc. Bên cạnh đó, đơn vị cũng tiếp nhận ý kiến đánh giá của khách hàng, gửi yêu cầu lại SolarBK, cùng nghiên cứu và hoàn thiện giải pháp điện mặt trời BigK ngày càng phù hợp và tiện ích hơn cho người Việt.

Trong bối cảnh người Việt Nam vẫn còn e dè với điện mặt trời, thì việc lựa chọn hợp tác với SolarBK theo hướng “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tin tưởng vào sản phẩm, công nghệ Việt được xem là quyết định mang tính cách mạng của NPSC, tiếp thêm niềm tin cho các doanh nghiệp Việt phát triển theo chiều sâu trong lĩnh vực này.

SolarBK

Tư vấn giải pháp cho khách hàng

 

Không chỉ dừng lại ở giải pháp điện mặt trời BigK, SolarBK còn định hướng phát triển công nghệ giám sát sản lượng điện theo hướng “thông minh” hơn, tích hợp công nghệ Internet vạn vật (IoTs) và trong tương lai là blockchain để tinh gọn quá trình cập nhật dữ liệu. Việc này giúp đo đếm dữ liệu từ đó hỗ trợ điều chỉnh thói quen tiêu dùng điện của khách hàng một cách tối ưu.

Đây cũng là định hướng mà NPSC muốn hướng đến với mục đích cuối cùng là đem lại cuộc sống tiện nghi, tốt đẹp hơn cho khách hàng.

BigK là gói giải pháp điện mặt trời áp mái của SolarBK dành cho đối tượng hộ gia đình, doanh nghiệp và khối sản xuất, có công suất từ 2-200 kWp.

Khi mua gói giải pháp BigK, khách hàng sẽ được cung cấp thêm gói bảo hiểm sản lượng điện từ tổ chức bảo hiểm BIC. Sản lượng được bảo hiểm sẽ bằng 75% sản lượng dự kiến của hệ thống sản sinh, trong thời gian 5 năm kể từ ngày cấp giấy xác nhận bảo hiểm.

Hồ Nga