SABECO thông qua đề xuất chi trả cổ tức 3.206 tỷ đồng

Đề xuất chi trả cổ tức 3.206 tỷ đồng cho các cổ đông đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Theo đó, SABECO sẽ thực hiện chi trả 15% cổ tức bổ sung năm 2018 trong năm 2019.

Ngày 12/4/2019, Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019 và công bố lợi nhuận sau thuế năm 2018 đạt 4.400 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch đã đề ra của năm.

Lợi nhuận liên tục của công ty xuất phát từ việc tăng thị phần và tổng doanh thu thuần lên đến 35.949 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.

sabeco
Tại Đại hội, SABECO công bố lợi nhuận sau thuế năm 2018 đạt 4.400 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch đã đề ra của năm

Ông Koh Poh Tiong, Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị SABECO chia sẻ: “Hội đồng quản trị và Ban Điều hành đã làm việc với tinh thần trách nhiệm và cống hiến cao nhất để đảm bảo sự phát triển bền vững của SABECO vì lợi ích của tất cả các cổ đông”.

Bên cạnh đó, ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO nhận định 2018 là một năm vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển đổi và hội nhập của công ty.

“Dù phải đối mặt với không ít thách thức, trong đó có những thách thức chung đối với toàn ngành bia, kết quả kinh doanh năm 2018 vẫn khẳng định được cam kết duy trì vị thế hàng đầu của SABECO trên thị trường”, ông chia sẻ thêm.

sabeco
Ông Koh Poh Tiong nhận định, 2018 là một năm vô cùng quan trọng trong quá trình chuyển đổi và hội nhập của công ty

Bên cạnh đó, Ông Bennett cũng chia sẻ những dấu ấn tích cực trong nhiều hoạt động năm vừa qua, bao gồm những chương trình tiếp thị hiệu quả góp phần củng cố hình ảnh thương hiệu của công ty, cũng như tính hiệu quả của chuỗi cung ứng của SABECO.

Đi cùng với kết quả kinh doanh khả quan, SABECO đã nhận được sự đồng lòng và ủng hộ mạnh mẽ từ các cổ đông trong tất cả các đề xuất, dự án của Hội đồng Quản trị. 206 cổ đông tương đương với 98,7% cổ phần có quyền biểu quyết, điều này đã được thông báo trong cuộc họp.

Trong số các nghị quyết quan trọng, đề xuất chi trả cổ tức 3.206 tỉ đồng cho các cổ đông đã được thông qua. Hội đồng quản trị trình Đại hội đồng cổ đông thông qua việc ủy quyền cho Hội đồng quản trị quyết định về việc chi trả 15% cổ tức bổ sung năm 2018 sẽ được thực hiện trong năm 2019. Điều này tương ứng với tỉ lệ 50% cổ tức, cao hơn so với năm ngoái là 35%.

sabeco
Đại hội thông qua đề xuất chi trả cổ tức 3.206 tỷ đồng cho các cổ đông. Theo đó, SABECO sẽ thực hiện chi trả 15% cổ tức bổ sung năm 2018 trong năm 2019

Đồng thời, các cổ đông đã thông qua những sửa đổi về Điều lệ công ty cũng như Quy chế nội bộ về quản trị công ty. Qua đó, cả hai tài liệu này đều đã được cập nhật phù hợp với luật và quy định mới ban hành của Việt Nam.

Trong năm 2019, SABECO tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh doanh thu thuần lên 8%, tương ứng với số tiền 38.871 tỉ đồng. Để đạt được mục tiêu đề ra, công ty sẽ tích cực khẳng định vị thế trên thị trường, cũng như xây dựng một quy trình sản xuất và chiến lược phân phối vững chắc để bắt kịp xu hướng tiêu dùng hiện nay.

“2019 sẽ tiếp tục là một năm đổi mới của SABECO”, ông Koh cho biết. “Tôi tin rằng SABECO sẽ vượt qua thách thức, củng cố vững chắc vị thế, mở rộng tiềm năng và nắm bắt cơ hội để phát triển hoạt động kinh doanh cốt lõi của công ty”.

Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) là một trong những Thương hiệu Công ty hàng đầu và là đơn vị dẫn đầu trong ngành sản xuất Bia tại Việt Nam. Với lịch sử lâu đời, hơn 140 năm hình thành và phát triển, SABECO đã xác lập vị thế tại thị trường Việt Nam như một tập đoàn hàng đầu với 26 nhà máy Xanh, Sạch, Bảo vệ môi trường, 10 công ty thương mại thành viên và hệ thống các chi nhánh trên toàn quốc.

SABECO sở hữu những thương hiệu bia hàng đầu tại Việt Nam: Bia Saigon Special, Bia Saigon Export, Bia Saigon Lager, Saigon Gold và Bia 333. Chất lượng của thương hiệu Bia Saigon được thừa nhận bởi các tổ chức uy tín trong và ngoài nước: Thương hiệu Quốc gia, Huy chương vàng Giải thưởng Bia Quốc tế (IBA) 2019, Giải Vàng Bia Quốc tế tại Úc (AIBA) năm 2015 và nhiều giải thưởng khác trong và ngoài nước.

Nguyên Vỵ