Kết nối doanh nghiệp nông lâm thủy sản, thực phẩm Nhật - Việt

Từ ngày 27 đến ngày 30/7/2015, Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản (JETRO) sẽ tổ chức "Chương trình Kết nối doanh nghiệp về nông lâm thủy sản, thực phẩm Nhật Bản" tại Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ

Cụ thể, ở Hà Nội vào ngày 27/7/2015 (13 - 17h40), tại Khách sạn Nikko Hanoi và ở Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 30/7/2015 (13h30 - 17h30) tại Khách sạn Nikko Saigon. Chương trình kết nối doanh nghiệp lần này có sự tham gia của 15 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và 25 doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nông lâm thủy sản, thực phẩm nhằm tìm kiếm đối tác trong việc mở rộng cơ hội xuất khẩu các sản phẩm của Nhật Bản sang thị trường Việt Nam.

Theo kết quả thống kê năm 2014, Việt Nam là quốc gia đứng vị trí thứ 7 trong số các quốc gia mà Nhật Bản xuất khẩu sản phẩm nông sản, thực phẩm (tính theo kim ngạch). Số lượng nhà hàng Nhật Bản có xu hướng ngày càng tăng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh kéo theo thị trường tiêu thụ thực phẩm trong nước ngày càng mở rộng, Việt Nam trở thành thị trường đầy hứa hẹn cho các sản phẩm thực phẩm xuất khẩu từ Nhật Bản.

Ông Atsusuke Kawada - Trưởng đại diện văn phòng JETRO tại Hà Nội cho biết: Tại Việt Nam, thị trường tiêu thụ đang mở rộng, đời sống ẩm thực đang được đa dạng hóa bao gồm cả ẩm thực nước ngoài trong đó văn hóa ẩm thực Nhật Bản cũng đang ngày càng được biết đến nhiều hơn. Chúng tôi hy vọng rằng sự kiện này sẽ góp phần tăng thêm nhiều hơn nữa cơ hội được thưởng thức các sản phẩm nông lâm thủy sản và thực phẩm ngon của Nhật Bản không chỉ đối với người Nhật đang sinh sống tại Việt Nam mà đối với cả người dân Việt Nam”.


Minh Anh