An toàn thực phẩm
-
Ăn đồ ăn nóng đựng trong túi nilon là ăn cả chất độc
Thói quen sử dụng túi nilon ngày càng thao túng mọi sinh hoạt của con người. Ai cũng nghĩ túi nilon chưa qua sử dụng là túi sạch, hoàn toàn có thể sử dụng để đựng mọi thứ, kể cả đồ ăn. Nhưng khái niệm “sạch” không chỉ là sạch sẽ, mà phải được hiểu là an toàn, không gây hại.
-
Pháp luật về tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm
Đề tài Pháp luật về tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật trong lĩnh vực an toàn thực phẩm do Vũ Thị Hồng Hạnh (Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương) thực hiện.
-
Nhiều địa phương ra quân kiểm tra thị trường hàng hóa dịp Tết Trung thu
Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã chỉ đạo Cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Tết Trung thu năm 2023 và kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa đến hết năm 2023.
-
Hà Nội tạo nhiều thuận lợi trong thủ tục hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đang có nhiều động thái tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính liên quan đến lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm.
-
Tết Trung thu năm 2023: Phải đảm bảo an toàn thực phẩm!
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Nỗi lo ngại về mất an toàn thực phẩm đến từ món bánh truyền thống đến hẹn lại lên gây nhức nhối cộng đồng xã hội.
-
Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa mưa bão: Phòng hơn chống!
Công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn ngừa bệnh dịch sau lũ là vô cùng quan trọng và kinh nghiệm cho thấy là phải triến khai từ trước đó.
-
Sở An toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh: Nối dài cánh tay kiểm soát an toàn thực phẩm
Đầu tháng 7/2023, Sở Nội vụ TP.HCM cho biết, đề án thành lập Sở An toàn thực phẩm đã xong, lấy ý kiến các bộ ngành đầy đủ và nhận được sự ủng hộ. Sở Nội vụ sẽ hoàn thiện lại đề án trên để trình HĐND TP.HCM xem xét thông qua tại kỳ họp chuyên đề, dự kiến tổ chức vào tháng 9.2023.
-
"Đột nhập" bếp ăn tự chọn của công nhân Supe Lâm Thao
Bếp ăn tự chọn nằm trong kế hoạch cải thiện “4 nhà” gồm: nhà ăn, nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà thay quần áo nhằm cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động của Công ty cổ phần Supe phốt phát và Hoá chất Lâm Thao.
-
Cảm biến phát hiện thực phẩm hỏng trong thời gian thực
Một cảm biến mới thân thiện với người dùng, tiết kiệm chi phí và cập nhật có thể được sử dụng trực tiếp trên thực phẩm để thay thế phương pháp giám sát trong phòng thí nghiệm.
-
Truyền thông - Điểm sáng trong công tác an toàn thực phẩm của Quảng Trị
Thực tế thành quả thu được trong công tác truyền thông về an toàn thực phẩm của tỉnh Quảng Trị thời gian qua đã cho thấy vai trò quan trọng của công tác này đối với việc thúc đẩy chuyển biến tư duy và hành động của cộng đồng để trở thành người tiêu dùng thông minh.
-
Xác định các thị trường trọng điểm xuất khẩu thịt gà chế biến
Việt Nam phấn đấu xuất khẩu được thịt gà chế biến sang các thị trường Nhật Bản, Hồng Kông, 5 nước Liên minh Kinh tế Á - Âu, các thị trường Hàn Quốc, Singapore, Anh, EU và Trung Quốc.
-
Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên quê hương quan họ
Là một tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Bắc của Hà Nội, Bắc Ninh vừa trù phú, hội tụ đủ nét đẹp của vùng Kinh Bắc vừa hiện đại với rất nhiều các khu công nghiệp và làng nghề tiểu thủ công nghiệp. Chính sự “đa sắc” đó đã mang lại cho quê hương quan họ những thách thức không nhỏ về công tác an toàn thực phẩm.