18 siêu thị của Auchan chính thức về tay Saigon Co.op

Saigon Co.op sẽ nhận chuyển giao tất cả các hoạt động Auchan tại Việt Nam, gồm: 15 cửa hàng hoạt động bán lẻ lẫn thương mại điện tử và hơn 200 nhân viên đang làm việc cho Auchan.
auchan 1
Ông Diệp Dũng, chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op trao đổi bản ký kết với ông Philippe Henri Florent Courbois đại diện Auchan Việt Nam tại buổi ký kết tối 27/6 

 

Đại diện Saigon Co.op và nhà bán lẻ Pháp Auchan vừa bất ngờ công bố 2 bên đã đạt thoả thuận chuyển giao tất cả các hoạt động bán lẻ Auchan tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, Saigon Co.op nhận chuyển giao tất cả các hoạt động Auchan tại Việt Nam gồm 15 cửa hàng hoạt động bán lẻ lẫn thương mại điện tử và hơn 200 nhân viên đang làm việc cho Auchan. Saigon Co.op sẽ tiếp tục duy trì thương hiệu Auchan cho đến hết tháng 2/2020.

Hơn 200.000 khách hàng thành viên của Auchan sẽ được chuyển đổi sang chương trình Khách hàng thân thiết của Saigon Co.op.

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng bàn bạc một số triển vọng hợp tác như xuất nhập khẩu và nhiều cơ hội kinh doanh khác.

Những cửa hàng Auchan tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội và Tây Ninh sẽ được chọn lọc để khai trương lại với những thương hiệu bán lẻ của Saigon Co.op: Co.opmart, Co.opXtra hoặc Finelife.

Đây được xem là thương vụ nhận chuyển giao đầu tiên của nhà bán lẻ Việt trong thị trường mua bán, sáp nhập sôi động của ngành bán lẻ hiện nay.

Ông Nguyễn Anh Đức, Phó Tổng giám đốc thường trực Saigon Co.op, chia sẻ "Việc tiếp quản Auchan khẳng định sự phát triển mạnh mẽ của Saigon Co.op trong lĩnh vực thương mại hiện đại và thể hiện trách nhiệm của Saigon Co.op đối với người tiêu dùng Việt Nam. Sự tin tưởng chuyển giao của Auchan cho Saigon Co.op và những cơ hội hợp tác khác thông qua mối quan hệ sâu sắc này cũng thể hiện sự chuẩn mực phát triển của Saigon Co.op".

Ông Philippe Courbois Tổng giám đốc Auchan Retail Việt Nam, cho biết "Chất lượng mối quan hệ được thành lập giữa Saigon Co.op và Auchan Việt Nam sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bước tiếp theo của quá trinh chuyển giao hoạt động".

Hiện tại, Auchan chỉ duy trì 3 điểm bán tại TP.HCM, còn lại đã đóng cửa và tạm ngưng hoạt động từ giữa tháng 5.2019.

Tại thị trường Việt Nam, Auchan đạt doanh thu 45 triệu Euro trong năm 2018 và vẫn đang thua lỗ. Auchan sử dụng khoảng 1.000 lao động và đạt hơn 10 tỉ lượt khách hàng mua sắm.

Thanh Xuân