3.000 người tham gia khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2018

Sáng ngày 3/3/2018, tại Hà Nội, Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã chính thức được khởi động thu hút gần 3.000 người dân trên địa bàn Thủ đô tham dự.

Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 là sự kiện khởi đầu quan trọng để kết nối thông tin, báo cáo xuyên suốt hoạt động về Giờ Trái đất năm 2018, từ đó tuyên truyền sâu rộng chi tiết của chương trình đến hơn 90 triệu dân.

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Lâm Giang, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương cho biết: Chương trình Giờ Trái Đất diễn ra với những thông điệp, khẩu hiệu khác nhau, nhưng có chung một mục đích là vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

"Chiến dịch Giờ Trái Đất diễn ra nhằm vận động cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng" - bà Nguyễn Thị Lâm Giang nhấn mạnh

Khẩu hiệu của Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 là “Go More Green – Hôm nay tôi sống xanh hơn”. “Thông qua Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018, tôi kêu gọi mọi các nhân, tổ chức tại Việt Nam tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng, đơn giản nhất là tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 1 giờ diễn ra sự kiện Giờ Trái đất và sau đó là hành động hưởng ứng xa hơn nhằm bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”, bà Nguyễn Thị Lâm Giang nhấn mạnh.

Thành phố vận động sự tự nguyện tham gia của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trong suốt thời gian diễn ra Chiến dịch - ông ông Nguyễn Thanh Hải cho biết

Cùng hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở Công Thương Tp. Hà Nội cho biết, thành phố sẽ tiến hành các hoạt động tuyên truyền, vận động các cơ quan, tổ chức, các trường học, hộ gia đình, cá nhân, doanh nghiệp... tham gia Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018. Đồng thời lồng ghép Chiến dịch với phong trào “Hộ gia đình tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng” trên địa bàn Thủ đô để nâng cao hơn nữa ý thức tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường...

“Đặc biệt, thành phố vận động sự tự nguyện tham gia của các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp  trong suốt thời gian thực hiện chiến dịch, nhất là đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tại các điểm tiến hành tắt điện và tổ chức sự kiện một cách thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí”, Phó Giám đốc Sở Công Thương khẳng định.

Hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2018, tại TP Hà Nội, TP HCM, TP Đà Nẵng và 60 tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ đồng loạt tắt đèn từ 20h30’ – 21h30’ ngày 24/3/2018. Trong gần 1 tháng của chiến dịch kể từ ngày hôm nay, sẽ có nhiều hoạt động được tổ chức trên cả nước như cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học, tổ chức các cuộc thi, trình diễn Flashmob…

Ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng Giám đốc EVN khẳng định: Không chỉ là 10 năm qua, EVN sẽ còn đồng hành cùng Giờ Trái Đất trong suốt thời gian tới

Cũng tại lễ khởi động chiến dịch, ông Ngô Sơn Hải, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp đủ điện cho đất nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam còn nhận thức rất rõ trách nhiệm đối với cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường. Trong 10 năm qua, EVN thường xuyên tham gia vào Chiến dịch Giờ Trái đất để cùng cổ động việc tiết kiệm và sử dụng năng lượng hiệu quả, góp phần bảo vệ môi trường.

Các đại sứ của Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018 ra mắt, chào khán giả

Trong khuôn khổ Lễ phát động, hoạt động phát động đăng ký tình nguyện cho chương trình cũng chính thức diễn ra, đồng thời là việc phát động các cuộc thi nằm trong khuôn khổ chiến dịch. Bên cạnh đó, các Đại sứ của chương trình cũng được công bố bao gồm: ca sĩ Soobin Hoàng Sơn, diễn viên Việt Anh, và MC, Á hậu Thuỵ Vân và ca sỹ Bảo Trâm... Các đại sứ đã giao lưu, chia sẻ về các hoạt động, ý nghĩa của sự kiện Giờ Trái Đất, cũng như mang tới các tiết mục trình diễn nghệ thuật đặc biệt, truyền cảm hứng tới những người có mặt tại buổi lễ, lan toả tới toàn cộng đồng.

Một số hình ảnh khác trong Lễ phát động Chiến dịch Giờ Trái Đất năm 2018:

Nhấn nút khởi động Chiến dịch Giờ Trái Đất 2018 với chủ đề "Hôm nay tôi sống xanh hơn"Tiết mục biểu diễn văn nghệ của các nghệ sĩ nhí với chủ đề "Vì một hành tinh xanh" Màn nhảy Flashmob của hàng nghìn sinh viên nhằm nhằm kêu gọi mọi các nhân, tổ chức tại Việt Nam tham gia các hoạt động tiết kiệm năng lượng

Theo thông tin ghi nhận, ở thời điểm bắt đầu với Chiến dịch Giờ Trái Đất, nước ta chỉ có 6 tỉnh, thành phố cả nước cùng tham gia, nhưng đến nay, sự kiện này đã nhận được sự hưởng ứng của 63 tỉnh, thành phố, với sự hưởng ứng sâu rộng của các tổ chức, các doanh nghiệp, đặc biệt là người dân, các phương tiện truyền thông. 

Vào năm 2017, sau 1 giờ kêu gọi hưởng ứng tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 471.000 KWh.

Hoàng Hòa