684 triệu đồng Petrolimex Hà Nội ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Nhằm chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, CBCNV Petrolimex Hà Nội đã ủng hộ một ngày lương với tổng số tiền là 684 triệu đồng để góp vào Quỹ phòng chống dịch,

petrolimex Hanoi

Trong tổng số tiền ủng hộ, 500 triệu đồng đã được trao cho Mặt trận Tổ quốc thành Phố Hà Nội, 68 triệu đồng được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, 116 triệu đồng trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Phúc - là các địa phương có Chi nhánh của Petrolimex Hà Nội.

Petrolimex Hà Nội
Ông Lưu Tiến Dũng - PGĐ Petrolimex Hà Nội trao 500 triệu đồng cho MTTQ Thành phố Hà Nội

Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ y tế địa phương 100 bộ quần áo, 100 khẩu trang N95 và 20 triệu đồng tiền mặt cho Trung tâm y tế dự phòng quận Long Biên và Trạm y tế phường Đức Giang với tổng trị giá 64,5 triệu đồng để ủng hộ các y, bác sỹ trên mặt trận phòng chống dịch.

Petrolimex Hà Nội 2
Bà Nguyễn Thị Minh Hiền - PGĐ, Chủ tịch công đoàn Petrolimex Hà Nội trao tặng quà tại Trung tâm y tế dự phòng Quận Long Biên
Petrolimex Hà Nội  3
Ông Trần Anh Tuấn - Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Petrolimex Hà Nội trao tặng quà tại Trạm y tế Phường Đức Giang

Do đặc thù kinh doanh mặt hàng thiết yếu, nên mặc dù thực hiện cách li xã hội, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu xuống thấp, nhưng 100% các CHXD, Tổng kho và các cơ sở kinh doanh của Công ty vẫn duy trì hoạt động để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Nhận thức được môi trường làm việc của người lao động có nhiều nguy cơ lây nhiễm nếu không thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, bên cạnh các hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người lao động, các chính sách hỗ trợ thu nhập cho người lao động khi sản lượng xuất bán giảm sâu do ảnh hưởng của dịch bệnh và cách li xã hội, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty và các đơn vị đã quan tâm, trang bị đầy đủ các trang thiết bị phòng dịch cần thiết cho người lao động để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm trong điều kiện làm việc phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng.

Petrolimex Hà Nội

Tại Công ty, không may vào ngày 25.3 có CNCNV đã bị lây nhiễm viêm đường hô hấp cấp Covid-19 khi đi chăm sóc người thân tại bệnh viện Bạch mai. Ngay khi được thông báo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Công ty đã khẩn trương lên phương án xử lý, phối hợp cùng y tế địa phương để tổ chức phân loại các trường hợp CBCNV có tiếp xúc để thực hiện cách li và triển khai các biện pháp phòng dịch theo qui định, đồng thời kích hoạt phương án làm việc khi Công ty có CBCNV nhiễm bệnh. Vì vậy đã ngăn chặn sự lây nhiễm, đảm bảo sức khỏe cho CBCNV và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, liên tục.

Đến nay 2 CBCNV nhiễm bệnh đã hồi phục sức khỏe, toàn bộ CBCNV liên quan dã hết thời hạn cách li, đủ điều kiện làm việc trở lại.Song song với việc phòng chống dịch, Ban lãnh đạo Công ty cũng đã bàn bạc, thống nhất các giải pháp nhằm khắc phục hậu quả sau dịch, sớm đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty trở lại bình thường ngay khi kết thúc dịch bệnh.

 

PV