Đây là cuộc thi được trường Đại học Điện lực tổ chức thường niên, nhằm tạo ra sân chơi bổ ích cho sinh viên để khích lệ sinh viên trong phong trào nghiên cứu khoa học,  thúc đẩy tinh thần đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. Từ đó tìm kiếm, lựa chọn những ý tưởng sáng tạo có tính mới, khả thi để tư vấn, hỗ trợ ươm tạo và kết nối với các nhà đầu tư để triển khai thành hiện thực sau này.

Từ khi phát động, cuộc thi đã thu hút hơn 100 ý tưởng dự thi. Trải qua 2 vòng thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 6 ý tưởng xuất sắc lọt vào chung kết.

Phát biểu tại cuộc thi, TS. Trương Huy Hoàng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh “Hoạt động đổi mới sáng tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên là một trong những hoạt động vô cùng bổ ích và ý nghĩa, góp phần quan trọng vào việc cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó còn là sân chơi bổ ích để sinh viên được trang bị những kỹ năng làm việc nhóm, khả năng sáng tạo, kỹ năng phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh, từ đó vận dụng các kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn, hướng tới trở thành các nhà khởi nghiệp thành công trong tương lai”.

TS. Trương Huy Hoàng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại cuộc thi.
TS. Trương Huy Hoàng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại cuộc thi.

Tại vòng chung kết, 06 đội thi trải qua 2 phần thi. Phần 1: Tìm hiểu kiến thức về đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. Phần 2: Các đội trình bày ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp.

Các đội đã tự tin trình bày trước Ban giám khảo và nhận được những phản biện, góp ý từ Ban giám khảo. Các ý tưởng tại vòng chung kết năm nay có tính sáng tạo cao, có khả năng hiện thực hóa. Có một số ý tưởng đã được các bạn sinh viên triển khai, kinh doanh ngoài thực tế.

Phát biểu tại phần công bố và trao giải, Ông Đàm Quang Thắng - Chủ tịch Hội đồng cố vấn khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Trưởng Ban giám khảo cho biết: “Tôi rất bất ngờ trước sự sáng tạo của các bạn sinh viên Đại học Điện lực cũng như sự thu hút và chất lượng của cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU”.

trao Giải Nhất cho đội VISION HOME đến từ Khoa Công nghệ thông tin
Trao Giải Nhất cho đội VISION HOME đến từ Khoa Công nghệ thông tin

Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên EPU 2020" đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây thực sự là sân chơi bổ ích cho sinh viên, đồng thời đã thúc đẩy được tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên Đại học Điện lực. Chúc các em sinh viên ngày càng có nhiều ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp thành công trong tương lai.

Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội VISION HOME đến từ Khoa Công nghệ thông tin.

02 giải Nhì cho các đội LOID13 đến từ Khoa Quản lý Công nghiệp và Năng lượng và đội J – TEAM đến từ CLB Robocon.

03 giải Ba cho các đội E – LIGHTING, KTD1 đến từ Khoa Kỹ thuật điện; đội DREAM MAKERS đến từ Khoa Xây dựng.