Central Retail triển khai dự án điện mặt trời mái nhà tại 11 Trung tâm thương mại GO!

Mới đây, Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam đã cùng Công ty Norsk Solar ký kết thỏa thuận hợp tác để lắp đặt và khai thác năng lượng điện mặt trời mái nhà tại các Trung tâm thương mại GO!.
Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cùng Norsk Solar ký kết thỏa thuận hợp tác để lắp đặt và khai thác năng lượng điện mặt trời tại các trung tâm thương mại GO!
Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cùng Norsk Solar ký kết thỏa thuận hợp tác để lắp đặt và khai thác năng lượng điện mặt trời tại các trung tâm thương mại GO!

Theo đó, khi hoàn thiện lắp đặt hệ thống năng lượng điện mặt trời sẽ cung cấp khoảng 30% lượng điện năng tiêu thụ tại mỗi Trung tâm thương mại GO!, điều này góp phần cho cam kết phát triển bền vững của Central Retail tại Việt Nam.

Dự án ký kết giữa Central Retail Việt Nam với Norsk Solar Việt Nam sẽ được khởi công từ đầu tháng 4/2021 tới đây, tại 11 trung tâm thương mại GO! trên toàn quốc và dự kiến đưa vào hoạt động sau 3 tháng thi công. Tổng diện tích lắp đặt gần 60.000m2 mái nhà.

Sau khi đưa vào hoạt động, dự án sẽ cung cấp hơn 300.000MWh điện sạch, giảm phát thải trên 120.000 tấn CO2 trong suốt thời gian hoạt động, tương đương lượng khí thải của hơn 25.000 chiếc xe ô tô mỗi năm.

Được biết, đây là dự án có quy mô lớn nhất trong các cam kết phát triển bền vững của Central Retail tại Việt Nam, xuất phát từ thành công của 2 dự án điện mặt trời mái nhà trước đó tại Big C Dĩ An (Bình Dương) và GO! Quảng Ngãi.

Hệ thống tại Big C Dĩ An được đưa vào vận hành từ năm 2013 cung cấp 7% tổng lượng điện năng tiêu thụ và giảm phát thải hơn 1,200 tấn CO2. Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại trung tâm thương mại GO! Quảng Ngãi đưa vào vận hành từ tháng 7/2020 có thể cung cấp đến 30% tổng lượng điện năng tiêu thụ và giảm phát thải hơn 260 tấn CO2 kể từ khi hoạt động.

Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại trung tâm thương mại GO! Quảng Ngãi đưa vào vận hành từ tháng 7/2020
Hệ thống điện mặt trời mái nhà tại trung tâm thương mại GO! Quảng Ngãi đưa vào vận hành từ tháng 7/2020

Bà Nguyễn Thị Bích Vân - Giám đốc truyền thông Tập đoàn Central Retail tại Việt Nam cho biết, phát triển môi trường bền vững là một trong 7 hoạt động trọng điểm trong kế hoạch phát triển bền vững của Central Retail tại Việt Nam

“Với việc triển khai dự án điện năng lượng mặt trời lần này kết hợp với nhiều hoạt động xanh đã được triển khai, chúng tôi mong muốn sẽ tạo nên những trung tâm thương mại xanh, đại siêu thị xanh, đóng góp vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống của cộng đồng dân cư và mang đến một môi trường mua sắm, vui chơi không chỉ tiện lợi mà còn thân thiện và bền vững cho khách hàng”, bà Nguyễn Thị Bích Vân chia sẻ.

Thy Thảo