Chính thức giảm tiền điện đợt 4 cho một số đối tượng khách hàng

Thông tin mới nhất từ Bộ Công Thương cho hay, đề xuất giảm tiền điện đợt 4 đã chính thức được Thủ tướng đồng ý, khách hàng sinh hoạt tại một số tỉnh, thành phố sẽ được giảm từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 tới.

Tính đến thời điểm ngày 30/7/2021, cả nước có 21 tỉnh, thành phố đã phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 (Chỉ thị số 16/CT-TTg). Do ảnh hưởng của việc giãn cách nên đời sống của đại bộ phận người dân trong vùng giãn cách gặp nhiều khó khăn. 

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, để chung tay cùng cả nước hỗ trợ một phần khó khăn cho nhân dân các địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội, lãnh đạo Bộ Công Thương đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ngày 30/7/2021 Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên đã ký Văn bản số 453/BC-BCT đề xuất với Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện hỗ trợ giảm tiền điện đợt 4 cho khách hàng tại các địa phương đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. 

Ngày 31/7/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất này của Bộ Công Thương.

Theo đó, chính thức giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các quận, huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, thành phố tại thời điểm ngày 30/7/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Mức hỗ trợ giảm tiền điện là giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hoá đơn tiền điện cho các khách hàng sử d