Chuyến hàng cứu trợ đầu tiên của Bamboo Airways đã đến miền Trung

Sáng ngày 20/10, chiếc Airbus A320 mang số hiệu VN-A583 của Bamboo Airways đã chở 6 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm tới Đồng Hới (Quảng Bình) nhằm hỗ trợ TW Hội chữ Thập đỏ Việt Nam khẩn trương cứu trợ đồng bào vùng lũ lụt.

Chuyến charter cứu trợ đồng bào miền Trung đầu tiên của Bamboo Airways đã khởi hành lúc 10h45 sáng ngày 20/10 từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và hạ cánh lúc 11h40  cùng ngày tại sân bay Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Trên chuyến bay, 6 tấn hàng nhu yếu phẩm bao gồm lương thực, bột lọc nước, đồ gia dụng… đã được Bamboo Airways vận chuyển thành công đến Quảng Bình, giúp TW Hội chữ Thập đỏ Việt Nam kịp thời trao phát đến tận tay đồng bào miền Trung ngay trong đầu giờ chiều ngày 20/10.

Bamboo
Hàng hóa đã được tập kết tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài sáng 20/10

Trước đó một ngày, Bamboo Airways nhận được công văn khẩn từ TW Hội chữ Thập đỏ Việt Nam, đề nghị hãng vận chuyển miễn cước hàng hóa từ Hà Nội tới Đồng Hới (Quảng Bình), một trong những tỉnh đang chịu thiệt hại nặng nề vì đợt lũ lịch sử.

Ý thức được sự cần thiết và ý nghĩa quan trọng của chuyến bay này, Bamboo Airways đã gấp rút xin Cục Hàng không Việt Nam cấp phép khai thác một chuyến charter đặc biệt, chỉ chở hàng hóa cứu trợ và ngoài khung giờ khai thác thường lệ đường bay Hà Nội – Đồng Hới của hãng để kịp thời hỗ trợ miền Trung. 

Bamboo
Chuyến charter cứu trợ đồng bào miền Trung đầu tiên của Bamboo Airways đã khởi hành lúc 10h45 sáng ngày 20/10

Là người đã sớm có mặt tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài để trực tiếp theo dõi và chỉ đạo chuyến bay, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng cho biết: “Đây là chuyến bay charter hỗ trợ đồng bào miền Trung đang từng giờ từng phút cần được cứu trợ nên toàn thể ban lãnh đạo và nhân viên hãng đều khẩn trương toàn tâm, dốc sức thực hiện. Chúng tôi mong rằng các nhu yếu phẩm sẽ đến tay người dân vùng lũ kịp thời để hỗ trợ họ vượt qua thời điểm khó khăn này”.

Bamboo
Hàng hóa chuẩn bị đưa lên máy bay

Đồng thời, Bamboo Airways mong muốn tiếp tục tổ chức các chuyến hàng cứu trợ đến miền Trung để giúp người dân nơi đây khắc phục hậu quả thiên tai và ổn định cuộc sống. “Chúng tôi đang tích cực làm việc và đề xuất với các cơ quan chức năng có liên quan đển triển khai thêm các chuyến bay từ Hà Nội và TP. HCM đến các tỉnh miền Trung nhằm hỗ trợ đồng bào khu vực chịu thiên tai”, ông Nguyễn Ngọc Trọng nhấn mạnh.

Bamboo
Hàng cứu trợ đang được khẩn trương vận chuyển lên máy bay

Trước đó, với các diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ diễn ra tại các tỉnh miền Trung, Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên đưa ra chính sách hỗ trợ vận chuyển cứu trợ miền Trung.

Bamboo
Hàng hóa đã chất đầy khoang máy bay

Chương trình “Sát cánh cùng miền Trung ruột thịt” được Bamboo Airways phát động với nhiều hành động thiết thực. Hãng nhận vận chuyển miễn phí hàng hóa cứu trợ (đã gồm cước vận chuyển, phụ thu nhiên liệu và các phí liên quan đến vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không) của các cơ quan, tổ chức xã hội, các doanh nghiệp và các tập thể, cá nhân… tới đồng bào vùng lũ.

Bamboo
11h40 ngày 20/10 chuyến bay charter cứu trợ đồng bào miền Trung đã hạ cánh tại sân bay Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình

Đồng thời, Bamboo Airways miễn phí (bao gồm cả thuế phí cho thành viên các đoàn cứu trợ của hội chữ thập đỏ và mặt trận tổ quốc các cấp có hàng vận chuyển đi cứu trợ miền Trung, thành viên các hội từ thiện tự lập có xác nhận thực hiện chương trình từ thiện của Hội chữ thập đỏ nơi đến. Đối với các cá nhân thực hiện từ thiện độc lập sẽ được hoàn toàn bộ tiền vé (bao gồm cả thuế phí) sau khi hoàn thành chương trình từ thiện và có xác nhận của địa phương nơi đến.

Bamboo
6 tấn hàng nhu yếu phẩm bao gồm lương thực, bột lọc nước, đồ gia dụng… đã được Bamboo Airways vận chuyển thành công đến Quảng Bình

Ngoài ra, tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên hãng hàng không Bamboo Airways cùng chung tay quyên góp ngày lương và nhiều hàng hóa thiết yếu, gửi theo các chuyến bay cứu trợ để chung tay cùng cả nước chia sẻ với khúc ruột miền Trung.

Bamboo
Chương trình “Sát cánh cùng miền Trung ruột thịt” được Bamboo Airways phát động với nhiều hành động thiết thực.

 

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện các chuyến bay charter chở hàng hóa phục vụ hoạt động thiện nguyện, cứu trợ miền Trung liên hệ với hãng qua:

Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua vé hoặc tiến hành hoàn vé chuyến bay đi cứu trợ đồng bào miền Trung, vui lòng liên hệ với hãng để được hỗ trợ thông tin và thủ tục cần thiết:

  • Hotline: 096.410.2265 – 096.384.1876 – 096.384.0549 – 096.384.4451

Email: bookingcenter@bambooairways.com hoặc cto.han@bambooairways.com

Nguyên Vỵ