Công đoàn Petrolimex: Điểm tựa vững chắc cho sự phát triển bền vững

Ngày 11/5/2019, tại TP. Hạ Long, Công đoàn Xăng dầu Việt Nam (Công đoàn Petrolimex) long trọng tổ chức gặp mặt các thế hệ cán bộ Công đoàn nhân kỷ niệm 25 năm ngày thành lập (11/5/1994 - 11/5/2019).

Chương trình gặp mặt là cuộc hội ngộ nhiều ý nghĩa, khắc họa lại chặng đường 1/4 thế kỷ với nhiều dấu mốc tự hào, là nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ phong trào công nhân viên chức - người lao động xăng dầu và sự trưởng thành của Công đoàn Petrolimex.

Ôn lại chặng đường ấy, Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Đinh Thái Hương trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Công đoàn dày công gây dựng điểm tựa vững chắc cho thế hệ sau; cảm ơn sự quan tâm sâu sát, hỗ trợ của Công đoàn Công Thương Việt Nam, Đảng ủy Tập đoàn, sự phối hợp hiệu quả từ Ban Tổng giám đốc tới lãnh đạo các đơn vị thành viên, các tổ chức chính trị - xã hội cùng sự đồng lòng của tập thể công nhân viên chức - người lao động Petrolimex. Đây chính là nguồn sức mạnh tổng hợp cổ vũ, khích lệ tổ chức Công đoàn Petrolimex vững tin vượt qua mọi trở ngại, đóng góp quan trọng vào sự trưởng thành của Petrolimex và vững bước tiến hội nhập cách mạng 4.0.

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy trao trướng khen tặng Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Trần Quang Huy trao trướng khen tặng Công đoàn Xăng dầu Việt Nam

Petrolimex là Tập đoàn giữ vai trò chủ đạo trong lĩnh vực xăng dầu với bề dày truyền thống vẻ vang hơn 63 năm xây dựng và trưởng thành từ "chất lính & tính chuyên nghiệp". Người lao động - chiến sĩ - công nhân xăng dầu là lực lượng nòng cốt được tập hợp trong các tổ chức công đoàn cơ sở tại các đơn vị - nền tảng của tổ chức Công đoàn Petrolimex.

Ra đời và hoạt động trong thời kỳ đổi mới của đất nước đến nay, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn Petrolimex ở các cấp luôn phát huy mạnh mẽ, hiệu quả vai trò, sứ mệnh là người đại diện, chăm lo và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động Petrolimex, đại diện cho người lao động tham gia quản lý doanh nghiệp, phát huy tính tiên phong và bản sắc trong lao động - sản xuất - thực thi trách nhiệm xã hội, chung sức đồng lòng vì sự phát triển bền vững của Petrolimex, vì niềm tin yêu của cổ đông, đối tác, bạn hàng và khách hàng dành cho thương hiệu Petrolimex.

Chặng đường mà Công đoàn Petrolimex cùng CBCNV-NLĐ Petrolimex đi qua bằng tinh thần " trách nhiệm - nhiệt huyết - lạc quan - tin cậy" được Đảng, Nhà nước ghi nhận, trao tặng nhiều Huân chương, Bằng khen, Cờ thi đua; được các nhóm công chúng tôn vinh là: Nhãn hiệu nổi tiếng Việt Nam; Top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á, và mới đây là Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2018 và Top 40 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2018.

Biểu dương thành tích cùng đóng góp quan trọng của Công đoàn Petrolimex, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm Văn Thanh tin tưởng rằng tâm huyết, công sức của các thế hệ lãnh đạo/cán bộ Công đoàn Petrolimex gây dựng sẽ tiếp tục được phát huy mạnh mẽ, đóng vai trò điểm tựa vững chắc gắn kết chặt chẽ tính hệ thống ngành, "giữ lửa" tinh thần hăng say lao động sáng tạo, thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm của CBCNV-NLĐ Petrolimex trong bước tiến của "Tập đoàn năng lượng hàng đầu Việt Nam".

Thay mặt Công đoàn Công Thương Việt Nam, Chủ tịch Trần Quang Huy chúc mừng dấu mốc 1/4 thế kỷ đáng tự hào của Công đoàn Petrolimex; biểu dương và ghi nhận những đóng góp quan trọng mà Công đoàn Petrolimex các cấp đóng góp vào sự phát triển của Công đoàn Công Thương Việt Nam và Công đoàn Việt Nam. Bước vào giai đoạn mới, Chủ tịch Trần Quang Huy tin tưởng Công đoàn Petrolimex phát huy hiệu quả bản sắc và tính tiên phong đổi mới trong hoạt động để thực sự xứng đáng là tổ chức của người lao động; đặc biệt khi Việt Nam thực thi các nội dung của Hiệp định CPTTP và sửa đổi Luật Lao động, tiếp tục hoàn thành trọng trách CBCNC-NLĐ Petrolimex giao phó.