Công ty Thủy điện Buôn Kuốp: Tập huấn, thực hành phương án PCCC & CNCH

Thông qua buổi tập huấn, các học viên của Thủy điện Buôn Kuốp trực tiếp thực hành, hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Vừa qua, Công an tỉnh phối hợp với Công ty Thủy điện Buôn Kuốp tổ chức tập huấn thực tập phương án chữa cháy và CNCH, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong công tác PCCC cho gần 100 học viên là cán bộ, công nhân viên công ty với sự tư vấn và hỗ trợ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) tỉnh Đắk Lắk.

Tại buổi tập huấn, cán bộ trợ của Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC - CNCH) tỉnh Đắk Lắk đã phổ biến, hướng dẫn tới học viên các kiến thức cơ bản, các văn bản pháp luật về PCCC - CNCH; nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp PCCC - CNCH trong sử dụng điện. Đặc biệt các học viên của Thủy điện Buôn Kuốp trực tiếp thực hành, hướng dẫn cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy.

Thông qua các tình huống giả định, các học viên của Thủy điện Buôn Kuốp đã được thực hành sử dụng vòi chữa cháy, xử lý sự cố, cách thoát hiểm và sơ cấp cứu các trường hợp bị ngạt, bỏng, chấn thương …, từ đó, các học viên nâng cao các kỹ năng để xử lý những tình huống phát sinh trong thực tế, góp phần giảm thiểu tối đa các thiệt hại về tài sản, con người nếu có xảy ra… từ đó chủ động phòng tránh cháy nổ, tích cực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn PCCC tại nơi làm việc và nơi cư trú.

Mạnh Hùng