Đảng ủy EVNNPT gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty

Ngày 05/6/2020, tại Trạm biến áp (TBA) 500kV Vĩnh Tân, Đảng ủy Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức Lễ gắn biển dự án nâng công suất (NCS) TBA 500kV Vĩnh Tân chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
CTHĐTV phát biểu
Ông Đặng Phan Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT phát biểu tại buổi lễ

Tham dự lễ gắn biển có ông Đặng Phan Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT; ông Nguyễn Tuấn Tùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc EVNNPT cùng các lãnh đạo là UV Ban Thường vụ Đảng ủy, thành viên HĐTV, các Phó TGĐ; Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư ĐTN, Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng EVNNPT; lãnh đạo SPMB, PTC3, NPTS và lãnh đạo các đơn vị liên quan.

1.	Ông Trương Hữu Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc SMPB báo cáo quá trình triển khai dự án
Ông Trương Hữu Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc SMPB báo cáo quá trình triển khai dự án

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Hữu Thành - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc SMPB cho biết: Dự án NCS TBA 500kV Vĩnh Tân được SPMB khởi công ngày 29/02/2020. Dự án được chia thành 3 giai đoạn (GĐ), GĐ 1 lắp đặt MBA AT1 500kV - 900MVA và các thiết bị liên quan; GĐ 2 lắp đặt MBA AT2 500kV - 900MVA và các thiết bị liên quan; GĐ 3 được SPMB với các hạng mục lắp thiết bị các ngăn lộ 220kV và thi công chuyển ngăn.

GĐ1 của dự án được Đảng ủy Tổng công ty chọn gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT tiến tới Đại hội Đảng bộ EVN. Đảng ủy, lãnh đạo SPMB đã tập trung mọi nguồn lực, chỉ đạo, cùng với các đơn vị tham gia dự án bố trí đủ phương tiện, nhân lực vừa bảo đảm công tác thi công.

Lễ gắn biển

MBA AT1 500kV - 900MVA TBA 500kV gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty

Hiện nay SPMB đã hoàn thành đóng điện GĐ1, 2 và tiếp tục triển khai thi công GĐ3 để bàn giao cho PTC3. Dự án đóng điện đưa vào vận hành 02 MBA vượt tiến độ kế hoạch được giao nên đã làm lợi khoảng 80 tỷ đồng thông qua việc truyền tải tăng thêm sản lượng điện trước lượng công suất khoảng 770.000MWh (Giá trị làm lợi chưa tính đến lợi nhuận của EVN trong kinh doanh 770.000MWh).

Tại buổi lễ gắn biển ông Đặng Phan Tường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT đã biểu dương SPMB và các đơn vị liên quan đã có những nỗ lực giải quyết mọi khó khăn trong quá trình thực hiện dự án. Vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, vừa thi công dự án bảo đảm chất lượng, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn cho người lao động. Ngày 17/04/2020, SPMB đóng điện vận hành MBA AT1-500kV- 900MVA vượt tiến độ 73 ngày.

Ngày 28/05/2020 SPMB đóng điện vận hành MBA AT2 500kV- 900MVA vượt tiến độ 32 ngày theo kế hoạch giao của EVNNPT trong năm 2020 đây là thành tích nổi bật của SPMB xứng đáng được biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành công trình đảm bảo chất lượng và vượt tiến độ của tập thể đảng viên, CBCNV SPMB và các đơn vị thực hiện công trình.

Công trình
Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Tổng công ty

Thành công của công trình này thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm, tinh thần trách nhiệm của Đảng ủy, lãnh đạo và CBCNV SPMB xứng đáng biểu dương và khích lệ tinh thần cho những dự án tiếp theo.

Việc hoàn thành dự án NCS TBA 500kV Vĩnh Tân góp phần giải phóng công suất các nguồn năng lượng tái tạo trong khu vực để truyền tải công suất lên lưới truyền tải điện Quốc gia, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện phát triển kinh tế xã hội và nhu cầu dân sinh cho các tỉnh thành phía Nam trong thời gian đến cũng như góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của EVN và EVNNPT.

 

 

 

Quang Thắng