Dệt Kim Đông Xuân ra mắt khẩu trang vải kháng khuẩn chống nước giá 60.000đ/hộp 5 chiếc

Ngày mai 13/3/2020, dòng sản phẩm khẩu trang kháng khuẩn mới của Dệt Kim Đông Xuân được tích hợp hai loại vải kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân và vải chống nước của Dệt Kim Đông Phương sẽ chính thức được bày bán tại 5 địa điểm phân phối của Tập đoàn Dệt May Việt Nam và của Dệt Kim Đông Xuân trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Chiều ngày 12/3, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức họp báo giới thiệu sản phẩm khẩu trang mới của Dệt Kim Đông Xuân.

Ông Cao Hữu Hiếu, Phó Tổng Giám đốc Vinatex cho biết, sản phẩm mới phòng dịch COVID-19 của Dệt Kim Đông Xuân đã được Viện Trang thiết bị và Công trình Y tế cấp giấy chứng nhận thử nghiệm khẩu trang vải đạt các thông số kỹ thuật về ngoại quan, hiệu suất lọc, trở lực hô hấp và giới hạn cho phép của các kim loại nặng (theo hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch tại cộng đồng ban hành kèm theo Quyết định số 870/QĐ – BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế).

Ông Cao Hữu Hiếu cho biết thêm, với những yêu cầu nghiêm ngặt trong việc phòng, chống dịch bệnh như hiện nay, thời gian qua nhóm công tác về khẩu trang của Tập đoàn đã nghiên cứu, hoàn thiện sản phẩm khẩu trang mới dựa trên những yêu cầu về kỹ thuật của Bộ Y tế, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí phòng dịch trong cộng đồng.


Như vậy, Dệt Kim Đông Xuân là đơn vị đầu tiên có sản phẩm khẩu trang vải được cấp giấy chứng nhận thử nghiệm đạt tiêu chuẩn theo hướng dẫn kỹ thuật khẩu trang vải phòng dịch của Bộ Y tế.

Với lớp ngoài cùng là lớp vải dệt thoi do Công ty Dệt Kim Đông Phương phát triển và sản xuất có tính năng kháng nước và kháng khuẩn công nghệ nano bạc, lớp bên trong là vải dệt kim kháng khuẩn của Dệt Kim Đông Xuân có tác dụng ngăn cản các giọt bắn đường hô hấp khi tiếp xúc gần với người bệnh hoặc người mang mầm bệnh.

Ngoài ra, sản phẩm mới này được định hình kiểu dáng giúp người tiêu dùng phân biệt rõ 2 mặt phải trái, mang lại cảm giác dễ chịu, đảm bảo sử dụng trong thời gian dài và hoàn toàn an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng theo các tiêu chí đã được Bộ Y tế và Bộ Công thương khuyến cáo.


Dòng sản phẩm khẩu trang mới của Dệt Kim Đông Xuân được đựng trong hộp giấy với giá bán 60.000 đồng/hộp 5 chiếc, đã bao gồm VAT, ngoài vỏ hộp có mã vạch được đăng ký với iCheck (phần mềm ứng dụng giúp người dùng có thể kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa thông qua chức năng quét mã vạch kết hợp tính năng mạng xã hội).

 Trên vỏ hộp cũng dán tem chống hàng giả 7 màu của Bộ Công an và từng sản phẩm có nhãn may mang thương hiệu Đông Xuân.

Theo kế hoạch, trong tháng 3 và tháng 4/2020, Dệt Kim Đông Xuân sẽ đưa ra thị trường từ 5 - 7 triệu chiếc khẩu trang thuộc dòng sản phẩm mới này.

 

Dự kiến sản phẩm sẽ chính thức bán trên thị trường từ ngày 13/3/2020 tại 5 địa điểm bán lẻ của Tập đoàn Dệt May Việt Nam gồm: Showroom Dệt Kim Đông Xuân: 67 Ngô Thì Nhậm, Hoàn Kiếm, Hà Nội; 460 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội; 221B Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội; Trung tâm Thời trang Vinatex: 25 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; 57B Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thu Hoài