Đoàn thanh niên Bộ Công Thương: Sẻ chia giọt máu đào, trao niềm vui hi vọng

Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hòa chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia.

Ngày 14/10/2018, Đoàn thanh niên Bộ Công Thương đã phối hợp với Công đoàn cơ quan Bộ Công Thương và Viện huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương với chủ đề “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Ngày hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương năm 2018 với sự tham gia đông đảo của các cán bộ công nhân viên, người lao động đang công tác và làm việc tại Bộ Công Thương, trong đó lực lượng đoàn viên thanh niên là nòng cốt.

Để lan tỏa thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” đến đông đảo cán bộ, nhân viên người lao động trong ngành Công Thương, Đoàn thanh niên Bộ Công Thương đã kết nối với các chi đoàn cơ sở trực thuộc qua email, treo phông phướn kêu gọi các đoàn viên thanh niên hưởng ứng Ngày hội.

 Ngay từ sáng sớm, rất đông các cán bộ, nhân viên đang làm việc công tác tại Bộ Công Thương tham gia  hiến máu tình nguyện Ngay từ sáng sớm, rất đông các cán bộ, nhân viên đang công tác tại Bộ Công Thương tham gia hiến máu tình nguyện

Bên cạnh đó, các thành viên thuộc các Chi đoàn cơ sở cũng đã đăng và chia sẻ thông tin về Ngày hội hiến máu trên facebook cá nhân của mình để mọi người cùng biết và tham gia. Dù thời gian khá gấp gáp (chỉ sau ngày thông báo có 2 ngày) nhưng số lượng người tham gia khiến chúng tôi thực sự xúc động.

Chia sẻ tại Ngày hội hiến máu, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công Thương ông Hoàng Minh Chiến cho biết, hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hãy thử tưởng tượng một tai nạn xảy ra và bạn mất đi một lượng máu lớn có thể gây nguy hại đến tính mạng của chính bạn. Thật quý báu biết bao khi những túi máu được truyền tới để giành lại sự sống của bạn.

Không chỉ có cán bộ, nhân viên ngành Công Thương, nhiều người đi đường cũng tình nguyện hiến máu, sẻ chia hạnh phúc đến những hoàn cảnh khó khănKhông chỉ có cán bộ, nhân viên ngành Công Thương, nhiều người đi đường cũng tình nguyện hiến máu, sẻ chia hạnh phúc đến những hoàn cảnh khó khăn

“Thật tự hào khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được cảm giác ấy. Niềm hạnh phúc vì thấy mình đủ khỏe mạnh để cứu giúp những người yếu hơn. Hạnh phúc khi tưởng tượng rằng đâu đó trên đất nước này, trên thế giới này, dòng máu của mình đang hòa chung trong một, thậm chí một vài người đã từng được mình cứu sống. Hạnh phúc khi được sẻ chia”, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Công Thương vui vẻ chia sẻ.

Ngày Hội hiến máu tình nguyện Bộ Công Thương là hoạt động thường niên qua các năm, mang ý nghĩa nhân văn cao cả, nhận được nhiều sự hưởng ứng tham gia của các đoàn viên thanh niên, các cán bộ công nhân viên, người lao động.

Phát huy các kết quả đã đạt được, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Công Thương mong muốn Ngày Hội hiến máu tình nguyện năm 2018 và những năm sau tiếp tục nhận được sự quan tâm, hưởng ứng, tham gia của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên ngành Công Thương.

Dù vừa hiến đi lượng máu lớn, nhưng ai cũng hồ hởi, tươi vui
Dù vừa hiến đi lượng máu lớn, nhưng ai cũng hồ hởi, tươi vuiNhững tiết mục văn nghệ làm không khí Ngày hội hiến máu thêm sôi độngNhững tiết mục văn nghệ làm không khí Ngày hội hiến máu thêm sôi động
Thanh Thúy