EIA: Dự trữ dầu thô giảm 1,7 triệu thùng; dự trữ sản phẩm tăng 1,9 triệu thùng

Theo số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) dự trữ dầu thô của Mỹ giảm ít hơn dự kiến trong tuần trước, ngoài ra dự trữ xăng và sản phẩm chưng cất tăng nhiều hơn dự kiến.
Dự trữ dầu thô giảm 1,7 triệu thùng trong tuần tính tới ngày 4/1/2019, so với dự kiến của giới phân tích trong thăm dò của Reuters giảm 2,8 triệu thùng.
 
Dự trữ sản phẩm chưng cất, gồm dầu diesel và dầu đốt tăng 10,6 triệu, gấp hơn 5 lần so với dự kiến tăng 1,9 triệu thùng.
 
Dự trữ xăng tăng 8,1 triệu thùng, tăng một tuần mạnh nhất kể từ tháng 12/2016. Giới phân tích dự báo tăng 3,4 triệu thùng.
 
Dự trữ xăng tại Gulf Coast Mỹ tăng lên 89,4 triệu thùng, đạt mức cao mới.
 
John Kilduff, một đối tác tại Again Capital Management cho biết “báo cáo này theo xu hướng giảm giá dựa vào dự trữ dầu thô giảm ít hơn dự kiến và dự trữ sản phẩm đã lọc tăng rất mạnh”.
 
Sản phẩm chưng cất có thể thấy nhu cầu giảm do thời tiết ấm hơn bình thường.
Phil Flynn một nhà phân tích tại Price Futures Group, Chicago cho biết “nhiệt độ ôn hòa hơn gây thiệt hại cho nhu cầu sản phẩm chưng cất một chút”.
 
Dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, điểm phân phối dầu thô WTI kỳ hạn của Mỹ tăng 330.000 thùng.
 
Dầu thô sử dụng trong nhà máy lọc dầu giảm 194.000 thùng/ngày, công suất lọc dầu giảm 1,1 điểm phần trăm xuống 96,1% tổng công suất.
 
Nhập khẩu ròng dầu thô của Mỹ tăng 626.000 thùng/ngày trong tuần trước, trong khi sản lượng dầu thô ổn định tại 11,7 triệu thùng/ngày.
Theo Vinanet.vn