EVNFinance ký kết hợp tác đẩy mạnh cho vay lắp đặt điện mặt trời mái nhà

Ngày 6/11, tại Hà Nội, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) và Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, EVNFinance sẽ hỗ trợ gói tín dụng ưu đãi cho CBCNV thuộc Tổng Công ty Điện lực miền Nam để lắp đặt điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN).

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Hữu Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các lãnh đạo đại diện Ban Kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam. Về phía EVNSPC, ông Nguyễn Văn Lý- Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty, ông Lê Xuân Thái- Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty và thành viên trong Ban Lãnh đạo Tổng công ty đã tham dự sự kiện.

Tại buổi lễ, hai bên đã đạt được thỏa thuận hợp tác tập trung vào nội dung EVNFinance cam kết hỗ trợ CBCNV trực thuộc Tổng Công ty và CBCNV thuộc ngành điện gói tín dụng và mức lãi suất ưu đãi cùng sự đồng hành tin cậy trong suốt chặng đường sử dụng sản phẩm.

điện mặt trời mái nhà
Với việc hợp tác ký kết lần này, EVNFinance sẽ hỗ trợ cho CBCNV của EVNSPC tại 21 tỉnh thành phía Nam được tiếp cận gói vay ưu đãi lắp đặt ĐMTMN

Đại diện lãnh đạo EVNFinance cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng rằng việc hợp tác với Tổng công ty Điện lực miền Nam sẽ mở ra những cơ hội mới cho phát triển năng lượng điện mặt trời ở khu vực phía Nam, khai thác được hết tiềm năng trong khu vực và tạo ra những giá trị bền vững cho các tỉnh miền Nam nói riêng và cả nước nói chung.” Việc ký kết với EVNSPC nhằm thể hiện sự quyết tâm trong việc đẩy mạnh phát triển loại hình năng lượng này của EVNFinance.

Nhận xét về sản phẩm Easy Solar, ông Trần Viết Nguyên – Phó trưởng Ban Kinh doanh Tập đoàn EVN cho biết: “Sản phẩm tài chính Easy Solar của EVNFinance là giải pháp trọn gói, có thể giúp CBCNV trong ngành giải được những khó khăn về tài chính cũng như những vấn đề liên quan đến lựa chọn sản phẩm, lựa chọn nhà thầu.

Bên cạnh đó, EVNFinance cũng đã chủ động đưa ra các công cụ trực tuyến để hỗ trợ cho CBCNV trong ngành, giúp giảm thiểu thủ tục, quy trình và tiết kiệm thời gian”.

Ông Trần Viết Nguyên cũng đã đánh giá cao nỗ lực song hành cùng Tập đoàn trong việc nghiên cứu, đánh giá và đưa ra các công cụ tính toán cho nền tảng EVNSOLAR nhằm thúc đẩy sự phát triển của điện mặt trời mái nhà.

Trước đó, ngày 12/10, EVNFinance đã chính thức ra mắt gói sản phẩm Easy Solar dành riêng cho lắp đặt ĐMTMN và ký kết thỏa thuận hợp tác với Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC). Việc ra mắt sản phẩm Easy Solar cũng như ký kết thỏa thuận hợp tác với EVNSPC và EVNHCMC là những hoạt động nằm trong định hướng phát triển xanh và bền vững của EVNFinance.

Easy Solar là gói sản phẩm được thiết kế chuyên biệt cho các khách hàng có nhu cầu lắp đặt hệ thống ĐMTMN EVNSOLAR. Với gói tín dụng này, người vay sẽ được sử dụng dịch vụ “Một cửa – Một chính sách – Một giá” như đơn giản về hồ sơ, thủ tục nhanh chóng, thuận tiện với sự tham gia phối hợp của nhiều bên như tổ chức tín dụng, chủ mái, nhà thầu, các đơn vị điện lực… trên cùng một nền tảng hiện đại, thân thiện, tin cậy.

Thái Linh