EVNHCMC đảm bảo cấp điện các ngày Lễ lớn

Nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ nhân dân trong dịp Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2022, Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác trên lưới có cắt điện, làm mất điện khách hàng.

Đối với lưới điện, phải đảm bảo lưới điện an toàn, liên tục trong các ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (từ 0h ngày 09/4/2022 đến hết 24h ngày 11/4/2022), ngày Lễ 30/4 và 01/5 năm 2022 (từ 0h ngày 30/4/2022 đến hết 24h ngày 03/5/2022), trừ các trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt khác.

Tăng cường công tác kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện, phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây để phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định cho các ngày Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2022. Lập lịch trực tăng cường, lịch trực lãnh đạo, trực vận hành sửa chữa điện 24/24h tại đơn vị trong các ngày Lễ.

Đối với các Công ty Điện lực khu vực, Công ty Lưới điện Cao thế lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho các ngày Lễ và các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa trên địa bàn Thành phố. Đồng thời tổ chức diễn tập tại những nơi tổ chức Lễ, hội, nơi vui chơi tập trung đông người. Phương án diễn tập phải gửi về Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Tp. HCM trước ngày 05/4/2022. Đồng thời, báo cáo các phương án giữ điện ưu tiên trước ngày 06/4/2021.

Các công nhân Công ty Điện lực Sài Gòn lắp thêm máy biến áp
để tăng công suất cho khu vực Quận 1, nơi diễn ra nhiều hoạt động trong các dịp Lễ.

Đồng thời EVNHCMC chủ động, phối hợp với chính quyền các địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh đối với các công trình điện, tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hàng lang tuyến dây. Thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ 30/4 và 01/5 năm 2022.

Công nhân điện lực rà soát lưới điện, khắc phục những điểm có nguy cơ gây mất an toàn

EVNHCMC yêu cầu các đơn vị chấp hành nghiêm chế độ trực ban, đảm bảo hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý nhanh chóng khi có sự cố xảy ra. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Tổng công ty về phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo điện cho các bệnh viện, cơ sở điều trị Covid – 19 của Thành phố.

Bên cạnh đó, EVNHCMC cũng yêu cầu các đơn vị thường xuyên liên hệ với bộ phận tổ chức các hoạt động kỷ niệm những ngày Lễ lớn và sự kiện lịch sử, chính trị quan trọng năm 2021 tại Tp.Hồ Chí Minh. Trên cơ sở đó, kịp thời nắm bắt thông tin khi có thay đổi về chương trình tổ chức các hoạt động kỷ niệm này để có những phương án cấp điện ưu tiên.

Thời điểm hiện nay, thời tiết đang diễn biến phức tạp, vừa nắng nóng vừa mưa giông và có hiện tượng gió to. EVNHCMC yêu cầu các đơn vị đặc biệt lưu ý đến tình trạng vận hành hệ thống điện, tăng cường lực lượng ứng trực để sớm phát hiện và xử lý ngay những cảnh báo bất thường trên lưới như cảnh báo sự cố đường dây và tình trạng quá tải đối với các trạm công cộng.

Lê Hoa