Ford Explorer 2022 sẽ có thêm phiên bản off-road, hướng tới nhiều đối tượng khách hàng hơn

Ford luôn có những khách hàng đam mê off-road và đã được thoả mãn bởi những chiếc Bronco hay Bronco Sport sắp ra mắt, nhưng nếu để đáp ứng 1 chiếc xe gia đình, chiếc SUV này là lựa chọn.

Nhiều thông tin cho rằng Ford Explorer 2022 sẽ được cung cấp một gói off-road mới, với tên gọi Explorer Timberline. Ford đã đăng ký nhãn hiệu cho cái tên Timberline vào năm 2018 đi kèm với tên Maverick, nhưng không chắc cái tên cũ có còn được sử dụng cho thời điểm này hay không.

Hàng ghế trước Ford Explorer thế hệ mới
Hàng ghế trước Ford Explorer thế hệ mới

Maverick vẫn được cho là sẽ được đặt tên cho một mẫu bán tải nhỏ gọn sắp ra mắt trong khi tuỳ chọn Explorer mới này trước đây có tên là FX4, nhưng với việc Ford giới thiệu tên Tremor gần đây cho thấy hãng sẵn sàng sử dụng những cái tên khác cho các phiên bản off-road của mình. 

Theo đó, mẫu xe Explorer Timberline được cho là sẽ có gói trang bị bao gồm lốp chạy địa hình tốt hơn, phía trước và sau của xe được làm mới, có thêm ốp lườn xe đi kèm bậc lên xuống. Vẫn chưa rõ động cơ nào sẽ được trang bị trên mẫu Timberline nhưng có thông tin cho rằng là động cơ tăng áp kép V6 400 mã lực của Explorer ST.

Ngoài ra, có khả năng Ford sẽ sử dụng phiên bản tuỳ chỉnh của động cơ V6, sản sinh công suất 365 mã lực trong phiên bản Explorer Platinum. Hệ dẫn động 4 bánh gần như chắc chắn sẽ là một tính năng tiêu chuẩn trên Timberline. 

 
Khu vực giải trí trung tâm trên xe Ford Explorer
Khu vực giải trí trung tâm trên xe Ford Explorer

Bên trong, Timberline có thể sẽ bao gồm các trang trí và huy hiệu độc đáo để mang đến một chủ đề ngoài trời. Mẫu SUV chắc chắn này sẽ cạnh tranh với các mẫu xe ba hàng ghế mềm khác như GMC Acadia AT4 và Nissan Pathfinder Rock Creek Edition. 

Dự kiến Ford Explorer Timberline sẽ ra mắt ngay đầu 2021
Dự kiến Ford Explorer Timberline sẽ ra mắt ngay đầu 2021

Ford cũng được đồn đại là sẽ mở rộng cấp độ trang trí King Ranch của mình cho Explorer. King Ranch hiện đang được cung cấp trên xe tải F-Series và SUV Expedition nhưng có thể được áp dụng cho Explorer lần đầu tiên trên mô hình năm 2022

Sơn Phạm