Giật mình với con số 26% sản phẩm của Tập đoàn dệt may Hoa Kỳ sản xuất tại Việt Nam

HanesBrands Việt Nam nằm trong số những công ty thành viên lớn nhất của Tập đoàn HanesBrands (Hoa Kỳ) chiếm 26% tổng số sản phẩm trên toàn cầu của Tập đoàn.

Thành lập năm 2007, Công ty TNHH Hanesbrands Việt Nam (HbI) là công ty may mặc 100% vốn đầu tư của Mỹ, có 7 Nhà máy tại Phú Bài - Huế; Khoái Châu, Kim Động tỉnh Hưng Yên. Sản phẩm chính của Công ty là đồ lót nam, nữ, đồ lót trẻ em, bít tất, áo phông…

11 năm nay, HanesBrands Việt Nam đã tăng trưởng ngoạn mục. Hiện công ty là nơi làm việc của 12.000 nhân viên, đưa HanesBrands Việt Nam trở thành một trong những công ty sử dụng lao động địa phương lớn nhất của Mỹ tại Việt Nam. Lợi nhuận của công ty liên tục tăng trưởng ở mức 2 con số, kể cả trong thời điểm khủng hoảng kinh tế. Tổng đầu tư của HanesBrands Việt Nam tại Hưng Yên đã đạt trên 1.842 tỷ đồng.

Năm 2012, HanesBrands Việt Nam chính thức xuất xưởng sản phẩm thứ 350 triệu, đồng thời lần đầu tiên xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nhật Bản - một trong các thị trường khó tính nhất trên thế giới. Hai năm sau, nhà máy HanesBrands tại Hưng Yên đã vượt ngưỡng năng suất 106%. Năm 2015 đánh dấu bước chuyển mình khi xuất khẩu sản phẩm sang thị trường châu Âu. Năm 2017, nhà máy khánh thành xưởng cắt để hoàn thiện chuỗi cung ứng cũng như mở rộng xuất khẩu sang thị trường Úc.

Mới đây trong buổi tiếp ông Jerry Cook, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanesbrands (Hoa Kỳ), Chủ tịch Ủy ban Hải quan và Thương mại của Hội đồng Kinh doanh quốc tế Hoa Kỳ,

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc mừng những thành công của Hanesbrands tại Việt Nam trong thời gian qua. Hanesbrands hiện có 7 nhà máy tại Việt nam với gần 12.000 lao động, sản xuất 26% sản phẩm của tập đoàn trên toàn cầu. Kim ngạch xuất khẩu của Hanesbrands Việt Nam năm 2018 là 400 triệu USD.

Phó Thủ tướng cũng ghi nhận những hoạt động từ thiện, xã hội của Hanesbrands, đồng thời đề nghị doanh nghiệp tiếp tục quan tâm hơn nữa tới các hoạt động này, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Hoan nghênh ý định tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ, trong đó có Hanesbrands, hoạt động hiệu quả.

“Sự có mặt của các tập đoàn lớn Hoa Kỳ, trong đó có Hanesbrands, đã đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư của Việt Nam nói chung và của Việt Nam với Hoa Kỳ nói riêng thời gian qua”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Theo Phó Thủ tướng, quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó trọng tâm là quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư. Hiện kim ngạch xuất nhập khẩu đạt khoảng 28,4 tỷ USD.

Cảm ơn Phó Thủ tướng dành thời gian tiếp, ông Jerry Cook, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanesbrands khẳng định, tập đoàn đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam thời gian qua.

“Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là các nỗ lực gần đây trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp”, ông Jerry Cook nói.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanesbrands cho biết, hiện đang triển khai mở rộng nhà máy, tăng quy mô sản xuất tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Hanesbrands và cá nhân ông mong muốn tiếp tục được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực hải quan và thuế.

Năm Căn