Google bất ngờ ra tính năng hỗ trợ người Việt tìm kiếm việc làm

Google ra tính năng tổng hợp thông tin việc làm từ hàng trăm mạng tuyển dụng, website công ty khác nhau, giúp cho người lao động tại Việt Nam có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn.

Theo thông tin từ Google, bắt đầu từ hôm nay 11/4, mạng tìm kiếm này sẽ ra tính năng mới hỗ trợ người lao động có thể tìm kiếm thông tin về cơ hội việc làm từ những trang web việc làm nổi tiếng, nền tảng tuyển dụng tổng hợp, trang phân loại trực tuyến cho đến các trang tuyển dụng của những công ty, tập đoàn dễ dàng hơn.

Tính năng mới được tích hợp trực tiếp vào Google Tìm kiếm (Google Search) cho phép thống kê toàn diện những thông tin tuyển dụng từ nhiều trang web.

Tại thời điểm ra mắt, tính năng tìm việc trên Google đã có thể mang đến hàng nghìn thông tin tuyển dụng từ hơn 100 website trên Internet, bao gồm VietnamWorks, Chợ Tốt, Tìm Việc Nhanh, HR2B, Việc Tốt Nhất, CareerBuilder, LinkedIn...

Do đó, người lao động khi tìm kiếm việc làm từ bất cứ lĩnh vực nào, từ bán hàng cho đến kỹ sư, sẽ thấy một phần đặc biệt xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, có thể mở rộng ra thành một trải nghiệm chuyên sâu hơn.

Khi nhấp vào một việc làm bất kỳ, người truy cập sẽ xem được trang thông tin tổng quan ngắn gọn về cơ hội nghề nghiệp đó, từ chức danh công việc, vai trò và trách nhiệm, địa điểm, hình thức tuyển dụng và thậm chí là phương thức đi lại từ nhà đến chỗ làm.

Ngoài những thông tin tổng quan, còn có một nút có thể đưa bạn trực tiếp đến trang ứng tuyển của nền tảng tuyển dụng mà người tìm việc mong muốn.

Google cho rằng, khi tìm kiếm một công việc mới, việc phải liên tục theo dõi cả những cơ hội nghề nghiệp đã từng xem  trước đây và cùng lúc cập nhật những thông tin việc làm mới đăng tuyển có thể khiến người lao động cảm thấy chán nản. Đó là lý do Google đã tích hợp thêm một số công cụ vào trải nghiệm tìm kiếm mới để có thể giúp những người đang tìm việc dễ dàng tìm ra những cơ hội phù hợp với nhu cầu riêng biệt của mình.

Với những bộ lọc nhỏ cho các hạng mục như loại công việc, địa điểm, ngày đăng hoặc loại hình công ty, người dùng có thể tùy chỉnh kết quả theo ý thích chỉ với vài thao tác. Danh sách việc làm cũng có thể được lưu lại và chia sẻ với bạn bè và đồng nghiệp, và người dùng có thể đăng ký theo dõi để nhận thông báo khi các cơ hội nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu tìm kiếm được đăng tải.

Tìm kiếm việc làm trên Google Tìm Kiếm hiện tại đã hỗ trợ tiếng Việt trong cả ứng dụng Google Tìm kiếm trên Android và iOS cũng như trên các trình duyệt di động và máy tính.