cang hoa phat
Sản lượng bốc dỡ tại cảng Hòa Phát Dung Quất cao gấp 2 lần sản lượng cả năm 2019

Tính đến 6/8/2020, tổng lượng hàng bốc dỡ tại cảng Hòa Phát Dung Quất đạt 8 triệu tấn, gấp 2 lần lượng hàng lũy kế của cả năm 2019.

Sản lượng bốc dỡ năm nay có sự gia tăng đột biến là do toàn bộ các bến của cảng Hòa Phát Dung Quất đã hoàn thiện, năng lực bốc dỡ hàng hóa đạt công suất tối đa. Hiện tại tàu trọng tải 200.000 tấn đã có thể cập cảng một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, các hạng mục sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất cũng đã dần đi vào vận hành ổn định kéo theo nhu cầu nhập nguyên vật liệu và xuất thành phẩm tăng cao hơn so với năm 2019.

Than, quặng, đá vôi và đá Dolomit là các mặt hàng được nhập cảng nhiều nhất, chiếm 73% trong số 6 triệu tấn hàng đã nhập cảng trong năm 2020. Đây là những nguyên liệu quan trọng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh cho các nhà máy của thép Hòa Phát

Trong khi đó, thành phẩm và bán thành phẩm như thép cây, thép cuộn, phôi thép và xỉ lò cao là các mặt hàng được xuất cảng nhiều nhất. Ngoài ra cũng có một lượng lớn than nguyên liệu đã được xuất đi nhằm phục vụ cho sản xuất tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Hải Dương.

Trong số 11 bến tại cảng Dung Quất, bến 10 và 11 có thể đón được tàu có trọng tải lớn nhất lên tới 200.000 tấn. Thực tế ngày 31/7/2020, bến 11 đã đón tàu LowLands Erica có trọng tải 176.000 tấn chở quặng nguyên liệu từ Brazil cho Hòa Phát, đây cũng là tàu có trọng tải lớn nhất từ trước tới nay từng cập cảng Hòa Phát.

Cảng Hòa Phát Dung Quất đem lại lợi thế rất lớn về vận tải logistic, giúp cho thép Hòa Phát dễ dàng cung ứng một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất nhu cầu tại khu vực phía Nam và các thị trường xuất khẩu.