Indonesia: Quy định về mức cho phép tối đa đối với chất phụ gia thực phẩm được dùng làm chất bảo quản

Ngày 28/9/2015, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia Indonesia (NADFC) đã ra thông báo về Quy định của Giám đốc Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Quốc gia Indonesia số 36 năm 2013 liên

Quy định này đã thông báo rõ ngưỡng cho phép tối đa đối với các chất phụ gia thực phẩm được dùng làm chất bảo quản. Một số chất phụ gia được Indonesia cho phép sử dụng như chất bảo quản thực phẩm, gồm: axít sorbic và các loại muối, axít benzoic và các loại muối, ethyl para-hydroxybenzoat, methyl para-hydroxybenzoate...

Quy định cũng yêu cầu các thành phần của các chất phụ gia được sử dụng trong thực phẩm đã qua chế biến cần có giấy chứng nhận phân tích. Các loại chất phụ gia không được nêu trong Quy định chỉ được phép sử dụng sau khi được Giám đốc NADFC chấp thuận.