Khách du lịch lo sợ nhất điều gì khi đến một nơi hoàn toàn xa lạ?

Có quá nhiều thứ ở ngoài kia, phía không có bốn bức tường cùng bạn bè, người thân hay gia đình vây quanh để giúp đỡ bạn đang chờ đón bạn. Bạn lo sợ điều gì khi bước ra ngoài? Hãy xác định xem điều gì khiến bạn lo lắng và giải quyết nó trước khi bắt đầu một chuyến phiêu lưu.

Nỗi lo sợ về an toàn trên đường và nơi mình sắp đến

Chưa bước ra cửa đã lo tai nạn, chưa đến nơi đã sợ thiên tai, sợ hãi cả nơi bạn bước chân vào như căn phòng khách sạn xa lạ nào đó? Ai có thể bảo đảm rằng bạn an toàn khi đến nơi nào đó và phải tự đối mặt với rất nhiều thứ không thể lường trước được? Sợ hãi là bản năng của con người và chế ngự nó cũng là việc con người phải làm.

Một sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến đi là rất cần thiết. Vạch kế hoạch, xem xét mọi khả năng có thể xảy ra, kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin đánh giá địa điểm đến về mức độ an toàn cũng như các biện pháp an ninh khi cần thiết, sử dụng các công cụ thông tin của thời đại 4.0 để định vị, báo cáo thông tin đến người thân ngay khi cần cùng với đó là các số điện thoại cần liên lạc khi gặp trường hợp khẩn cấp như số Đại sứ quán tại nước sở tại, số cấp cứu… Mọi nỗi lo sợ sẽ khiến chuyến đi trở nên kém hấp dẫn. Vì vậy, gạt bỏ nó và lên đường với sự tự tin nhất của mình.

Tôi phải làm gì nếu trễ chuyến bay 

bảo hiểm bảo việt

Lỡ tàu xe hay chuyến bay là một điều rất dễ xảy ra với một người lạ nước lạ cái ở xứ lạ. Chỉ cần một chuyến trễ sẽ kéo theo đủ thứ bị trễ. Nhiều vị khách lo xa thường đến bến tàu hay sân bay sớm hơn giờ khởi hành vài tiếng để chắc chắn không bị trễ chuyến. Tốt nhất để bảo đảm việc này bạn nên mua cho mình một tấm bảo hiểm du lịch hoặc bảo hiểm hàng không cho vé máy bay. Nếu chẳng may trễ, bạn sẽ được các hãng hàng không đặt cho chuyến tiếp theo hoặc bảo đảm có một phòng nghỉ trong trường hợp không có chuyến gần nhất trong ngày. Trong trường hợp máy bay gặp sự cố hay thất lạc hành lý được bồi thường theo quy định.

Thức ăn, đó không phải là món hợp khẩu vị với tôi

Thông thường du khách sẽ nghiên cứu trước đồ ăn tại nơi đến và xem xét việc mình có thể thưởng thức các món ăn này hàng ngày hay không? Giải pháp là trong vài ngày đầu khi chưa quen, mọi người thường cố gắng nhét thêm vào đống hành lý mang đi vài gói mì tôm, một ít ruốc… Đây không phải là căn bếp của bạn, bạn bắt buộc phải thử ăn các món ăn địa phương để nạp năng lượng cho chuyến đi của mình. Và phòng bị bằng một vài lọ thuốc đau bụng, thêm vài chiếc bánh lương khô…Và hãy thử, biết đâu bạn lại ngon miệng và hợp với đồ ăn tại nơi đó thì sao?

Làm gì khi bị cướp và mất hết tiền bạc cũng như giấy tờ quan trọng

Khách du lịch là đối tượng dễ bị trộm cắp để ý bởi vẻ ngoài ngơ ngác cùng việc chắc chắn có tiền trong túi dù ít hay nhiều, bởi vậy khách du lịch nên thật cẩn trọng với đồ đạc của mình khi đi du lịch. Những món đồ đắt tiền hay các thiết bị cho chụp ảnh, ipad, máy tính…luôn gắn theo người. Những thứ quý giá như tiền, hộ chiếu được chia nhỏ và cất ở nhiều nơi. Đừng để lại đồ đạc quý nếu bạn ở dorm, chung phòng với nhiều người khác, thậm chí là ở các khách sạn lớn cũng nên mang theo người hoặc gửi két an toàn. Nếu không thật cần thiết cho chuyến đi, hãy để chúng ở nhà. CÒn nếu thật cần, hãy mua bảo hiểm cho các món đồ hay bảo hiểm toàn bộ cho chuyến du lịch của bạn để chắc chắn nếu lỡ có vẫn đề gì, bạn sẽ được chi trả.

Tôi làm sao để giao tiếp với người bản địa

Tiếng Anh uh? Hay tiếng Trung? Tiếng Pháp? Oh không, nơi này nói theo một ngôn ngữ xa lạ mà tôi không thể hiểu được và họ cũng không hiểu được tôi. Vậy hãy giao tiếp bằng ngôn ngữ sơ đẳng nhất của con người – ngôn ngữ cơ thể. Có những lúc chân tay sẽ thực sự đỡ cho mồm miệng. Bạn có thể dùng cử chỉ để diễn tả ý mình muốn và nhận lại bằng ngôn ngữ cử chỉ của người đối diện. Mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hãy học tốt ít nhất một ngoại ngữ trước chuyến đi và có google bên cạnh.

Ốm, tôi sợ mình sẽ ốm mất

Điều này rất có khả năng xảy ra khi bạn đến một nơi mới, khí hậu khác biệt và những vùng có dịch bệnh mà không biết trước. Bạn nên tìm hiểu trước nơi mình đến để có biện pháp phòng ngừa. Tiêm phòng các bệnh phổ biến như cúm, luôn cẩn thận với đồ ăn thức uống, mang theo đầy đủ các loại thuốc cho bệnh cá nhân và các bệnh có thể lây nhiễm, kem chống muỗi cùng nước rửa tay tiệt trùng sẽ không bao giờ thừa. Và cuối cùng, bạn có thể mang theo một chiếc màn cùng chăn cá nhân để đảm bảo luôn được bảo vệ khỏi “đội quân hút máu” nguy hiểm hiện hữu khắp mọi nơi trên thế giới.

Du lịch là một trải nghiệm rất đáng giá với bất cứ ai. Sự tự tin, tìm hiểu kỹ mọi thông tin nơi đến, xem xét mọi khả năng xảy ra, học tốt ngoại ngữ là những điều nên làm để tự tin xách balo lên đường.

Và rõ ràng, rất nhiều các vấn đề rủi ro đều có thể phòng bị được khi trong tay là một tấm bảo hiểm du lịch nhằm bảo đảm an toàn trong mọi trường hợp xấu có thể xảy ra. Với bảo hiểm trong tay, bạn không phải lo đến tất cả mọi vấn đề mà bạn đang lo lắng ở trên bởi đã có bảo hiểm lo giùm bạn. Việc của bạn là đi chơi thật vui, khám phá và trải nghiệm được thật nhiều thứ tuyệt vời.

Bảo hiểm Bảo Việt hiện đang là hãng bảo hiểm uy tín nhất hiện nay về mảng bảo hiểm du lịch. Với mức chi phí nhỏ nhưng mang lại lợi ích to lớn cho người sử dụng. Giúp bạn an tâm trên mọi nẻo đường. Khách hàng có thể nhanh chóng mua các gói bảo hiểm trên trang bán hàng trực tuyến https://baovietonline.com.vn/ với các thông tin đầy đủ để lựa chọn, so sánh chỉ trong vài phút. Đồng thời có thể quản lý hồ sơ bảo hiểm của mình với ứng dụng bảo hiểm số trên điện thoại Baoviet Direct vừa được ra mắt thị trường trong tháng 4/2019.

Huy Tưởng