Khánh thành giai đoạn 1 Khu công nghiệp Thăng Long-Vĩnh Phúc

Khu công nghiệp Thăng Long-Vĩnh Phúc rộng hơn 213ha, tọa lạc chủ yếu tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngày 8/11, tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, Tập đoàn Sumitomo của Nhật Bản cùng Công ty trách nhiệm hữu hạn Khu công nghiệp Thăng Long- Vĩnh Phúc tổ chức khánh thành giai đoạn 1 và đầu tư giai đoạn 2. 

Khu công nghiệp Thăng Long-Vĩnh Phúc rộng hơn 213ha, tọa lạc chủ yếu tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. 

Hiện Khu công nghiệp Thăng Long-Vĩnh Phúc đã có 8 nhà đầu tư từ Nhật Bản đến đầu tư và đang chờ đón nhiều nhà đầu tư khác cũng từ Nhật vào sản xuất-kinh doanh. Dự kiến khi hoàn thành khu công nghiệp này sẽ thu hút được 79 dự án đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản và thu hút trên dưới 30.000 lao động. 

Các ngành nghề, lĩnh vực thu hút vào khu công nghiệp gồm ngành công nghiệp không gây ô nhiễm, ưu tiên dự án công nghệ cao như sản xuất động cơ; công nghiệp phụ trợ; sản xuất phụ tùng, linh kiện cho ngành công nghiệp ôtô, xe máy; phụ kiện điện tử và sản phẩm cơ khí chính xác...

Được xây dựng từ tháng 6/2017, Khu công nghiệp Thăng Long-Vĩnh Phúc đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật giai đoạn I như: tường vây bao quanh, hệ thống giao thông, cấp thoát nước. Vĩnh Phúc đã chung tay xây dựng hàng loạt các công trình hạ tầng ngoài khu công nghiệp này để “tiếp sức” nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, nhanh chóng thu hút các doanh nghiệp đến sản xuất.

Thanh Xuân