Kia Sedona 2021 bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam, chờ ngày ra mắt

Một chiếc Kia Sedona 2021 (hay còn gọi là Carnival) vừa bị bắt gặp trên xe tải chuyên dụng tại Việt Nam.

Theo đó, chiếc xe này có logo là Carnival do ở thời điểm hiện tại Kia đang muốn đồng bộ hoá tên gọi của mẫu xe này trên toàn cầu, tuy nhiên, logo Kia vẫn là dạng cũ chứ chưa phải phiên bản mới cách điệu.

Mẫu xe này sẽ sớm được ra mắt tại thị trường Việt Nam trong thời gian tới và nhiều khả năng sẽ tiếp tục được lắp ráp trong nước. Trước đó, Kia Sedona 2021 sẽ được ra mắt tại triển lãm ô tô quốc tế Thái Lan và đây cũng là thị trường đầu tiên ra mắt mẫu xe này

Được trang bị nền tảng khung gầm cỡ trung mới của Kia, Sedona được mệnh danh là ‘Grand Utility Vehicle’, tạm dịch là xe đa dụng cỡ lớn và có thiết kế đẹp và bắt mắt hơn nhiều so với thế hệ trước.  

Xe Kia Sedona 2021 trên xe chuyên dụng tại Hà Nội
Xe Kia Sedona 2021 trên xe chuyên dụng tại Hà Nội

Mọi thứ bắt đầu ở phía trước, nơi các nhà thiết kế của Kia vẫn duy trì lưới tản nhiệt hình mũi hổ nhưng được tinh chỉnh với bộ đèn pha sắc nét và đèn LED chạy ban ngày. Phần cản trước và khe hút dưới có viền kim loại, tăng thêm vẻ ngoài sang trọng. Ngoài ra, hệ thống đèn còn được thiết kế là dạng chữ nhật nằm ngang và ốp gầm xe giống lấy cảm hứng từ mẫu xe SUV Sorento mới. 

Xe Kia Sedona 2021
Xe Kia Sedona 2021

Khách hàng tại Hàn Quốc sẽ được cung cấp 8 tuỳ chọn màu sắc ngoại thất với một loạt thiết kế la zăng bằng nhôm kích thước từ 17, 18 và 19 inch.

Nhờ nền tảng mới, chiều dài của Sedona thế hệ thứ 4 tăng 40 mm, trục cơ sở tăng 30 mm, giúp cải thiện không gian bên trong xe. Tuỳ từng thị trường, Kia sẽ có những cấu hình ngồi 3 hoặc 4 hàng ghế tương ứng với 7, 8 hoặc 11 người. 

Cabin xe Kia Sedona 2021
Cabin xe Kia Sedona 2021

Tại Hàn Quốc, Sedona mới trang bị động cơ bao gồm diesel Smartsteam 2.2L công suất 199 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm, động cơ xăng 3.5L MPi công suất 268 mã lực và mô men xoắn 332 Nm, và động cơ 3.5L GDi V6 công suất 290 mã lực và mô men xoắn 355 Nm. Tất cả các động cơ đều được trang bị hộp số tự động tám cấp.

Sơn Phạm