May Nhà Bè sôi nổi thi đua sản xuất đầu năm với thông điệp "Sáng tạo & Phát triển"

Ngày 02/01/2020, tại trụ sở chính Tổng Công ty May Nhà Bè (NBC) có địa chỉ tại số 4, đường Bến Nghé, quận 7, TP.HCM, hơn 4.000 người đại diện cho gần 30.000 cán bộ công nhân viên, lao động của NBC và các đơn vị thành viên đã tham dự Lễ phát động phong trào thi đua năm 2020” với thông điệp “ Sáng tạo & Phát triển”.
Lễ phát động phong trào thi đua sản xuất kết hợp với chương trình Ngày hội gia đình NBC năm 2020

Cùng với sự kiện này, May Nhà Bè (NBC) đã kết hợp tổ chức chương trình Ngày hội gia đình. Theo ông Nguyễn Ngọc Lân Tổng Giám đốc NBC, đây là sự kiện thường niên nhằm tri ân người lao động, vinh danh những cá nhân có thành tích xuất sắc đã luôn đóng góp vào sự phát triển bền vững của NBC, đồng thời tạo ra sân chơi bổ ích, văn hóa, văn nghệ lành mạnh, vui tươi mang đậm nét văn hóa của đại gia đình NBC.

Năm 2020, NBC vẫn tiếp tục khẳng định chiến lược xây dựng Tổng Công ty trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong ngành Dệt May Việt Nam, đoàn kết tìm kiếm giải pháp mới, hợp tác tốt với khách hàng, bạn hàng, nhạy bén trong chiến lược đầu tư, linh hoạt trong điều hành, nỗ lực vượt qua khó khăn để đưa Tổng Công ty ngày càng phát triển bền vững.

NBC cam kết đem lại những sản phẩm chất lượng cao, mẫu mã phong phú và một môi trường kinh doanh hấp dẫn cho khách hàng, mang lại lợi nhuận và lợi ích cao nhất cho cổ đông. Từng bước xây dựng hình ảnh của một thương hiệu mạnh, uy tín, trở thành thương hiệu có trách nhiệm với xã hội và khách hàng”.

Ông Nguyễn Ngọc Lân, Tổng Giám đốc NBC phát biểu

Năm 2019,  bên cạnh việc chú trọng đầu tư trang thiết bị, công nghệ sản xuất hiện đại thì NBC tập trung đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao bằng việc liên tục mở các khóa đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ như: Đào tạo giám đốc, phó giám đốc, trưởng phó phòng ban, chuyền trưởng, tổ trưởng… Đặc biệt, luôn khuyến khích việc học tập, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ bằng việc dành tặng nhiều suất học bổng cho nhân viên đi học nâng cao trình độ văn hóa, trình độ chuyên môn ở bên ngoài.

Công tác chăm lo cho người lao động cũng được quan tâm thực hiện như: trợ cấp những gia đình cán bộ công nhân viên gặp khó khăn, hỗ trợ đặt vé tàu, vé xe cho nhân viên ở xa về ăn tết. Đặc biệt, các hoạt động vì cộng đồng như: chăm lo cho gia đình chính sách, mẹ VNAH, hiến máu nhân đạo, hỗ trợ đồng bào lũ lụt, thiên tai được NBC thực hiện một cách cụ thể và kịp thời.

Ngày hội gia đình NBC đã trở thành nét đẹp văn hóa, tri ân, khen thưởng, động viên khuyến khích kịp thời tinh thần thi đua lao động của CBCN -LĐ May Nhà Bè
Trao thưởng tổ xuất sắc
Trao thưởng cho các Tổ lao động xuất sắc

Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của NBC trong năm 2019 đã đạt được tổng giá trị sản xuất công nghiệp là hơn 4.830 tỷ đồng; doanh thu CM đạt được 22.839.975USD ; tổng doanh thu trong năm là 5.000 tỷ đồng và doanh thu thực hiện bình quân đầu người tại đơn vị Tổng Công ty đạt 750USD/người/tháng, tương đương với hơn 17 triệu đồng/người/tháng.

Bước sang năm 2020, với thông  điệp "Sáng tạo và Phát triển", hơn 30.000  CBCN - LĐ của NBC và các đơn vị thành viên luôn tự hào là một trong những đơn đi đầu trong ngành Dệt May Việt Nam, là đơn vị đã từng được vinh danh Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới, nguyện sẽ quyết tâm ra sức thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc mục tiêu kế hoạch năm 2020 góp phần đưa NBC ngày càng phát triển.

Hơn 45 năm xấy dựng và phát triển, NBC vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Danh hiệu Đơn Vị Anh Hùng Lao Động thời kỳ đổi mới 2004, Huân chương Độc Lập Hạng 3 năm 2006, 13 năm liên tục nhận cờ thi đua của Thủ Tướng Chính Phủ từ năm 2001 - 2013, Doanh Nghiệp Xuất Sắc Toàn Diện Châu Á – Thái Bình Dương năm 2008.

NBC cũng là một trong số ít doanh nghiệp liên tục đạt Thương hiệu quốc gia, Cờ thi đua chính phủ, Hàng Việt Nam chất lượng, Doanh nghiệp vì người lao động, Doanh nghiệp tiêu biểu thành phố Hồ chí Minh 2019, Thương hiệu mạnh Đất Việt, TOP 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam và nhiều danh hiệu thi đua cao quý khác.

Thu Hoài