Năm 2020 - Bước chuyển mình mạnh mẽ của Toyota

Trải qua một năm đầy khó khăn và thách thức do dịch Covid-19, tuy nhiên Toyota Việt Nam đã không ngừng nỗ lực và đạt được những kết quả ấn tượng, góp phần vào sự phát triển chung của thị trường và ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Sản lượng năm 2020 đạt 43.243 xe, nâng tổng sản lượng của Toyota Việt Nam lên 574.092 xe. Doanh số bán hàng đạt 72.136 xe (đã bao gồm Lexus), nâng doanh số cộng dồn lên 695.424 xe.

Trong năm 2020, Toyota Việt Nam đã đóng góp khoảng hơn 900 triệu USD vào ngân sách nhà nước và là 1 trong 30 doanh nghiệp được Tổng Cục thuế vinh danh tại "Lễ tôn vinh Người nộp thuế năm 2020".

Năm 2020 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của thế hệ sản phẩm của Toyota, khi liên tục ra mắt tới 10 sản phẩm mới với những cải tiến giúp sản phẩm vượt trội về an toàn, vận hành cùng những thay đổi lớn về thiết kế. Đặc biệt, Toyota lần đầu tiên giới thiệu Corolla Cross - mẫu xe sở hữu bộ 3 công nghệ vượt trội bao gồm Toyota Hybrid với công nghệ tự sạc điện thân thiện với môi trường, hệ thống an toàn toàn cầu Toyota Safety Sense <TSS> và Định hướng thiết kế toàn cầu mới - TNGA.

Trong lĩnh vực dịch vụ, Toyota Việt Nam đã  đón hơn 1,15 triệu lượt dịch vụ, nâng tổng lượt xe sử dụng dịch vụ chính hãng của Toyota lên tới 13,4 triệu lượt. Bên cạnh đó, hàng loạt các chương trình chăm sóc khách hàng được Toyota Việt Nam thực hiện nhằm hỗ trợ khách hàng trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 và lũ lụt tại miền Trung.

Kể từ khi có mặt tại Việt Nam, các sản phẩm của Toyota không ngừng được cải tiến qua từng năm. Cụ thể, mẫu xe Vios tiếp tục dẫn đầu thị trường với doanh số tích lũy đạt khoảng 184.000 xe. Mẫu xe Corolla Cross cũng đã nhanh chóng góp mặt trong danh sách 10 mẫu xe bán chạy nhất thị trường. Các mẫu xe Fortuner, Hilux, Rush, Camry,… chứng kiến mức tăng trưởng ngoạn mục, đặc biệt trong những tháng cuối năm. 

Nhằm giảm thiểu tác động tới môi trường và hướng tới mục tiêu trở thành "Doanh nghiệp xanh", trong năm qua, Toyota Việt Nam đã cắt giảm 1.077 tấn CO2, tiết kiệm khoảng 126.000 lít dầu và 1,88 triệu Kw điện. Đặc biệt, 100% nhà cung cấp và 86% đại lý của Toyota đã áp dụng thành công hệ thống quản lý môi trường và đạt chứng chỉ ISO14001, đồng thời triển khai áp dụng Hệ thống đánh giá Eco Dealership tại các đại lý. Ngoài ra, Toyota Việt Nam thực hiện lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động liên tục dự kiến sẽ kết nối với Sở Tài nguyên và Môi trường Vĩnh phúc trong tháng 6/2021.

Trong năm 2020, Toyota đã tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 1.900 công nhân viên, tạo điều kiện thuận lợi giúp các thành viên vượt qua một năm đầy thách thức.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota Việt Nam luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, nhận được sự quan tâm của toàn xã hội như An toàn giao thông, bảo vệ môi trường… Đặc biệt trong năm 2020, Toyota đã chung tay hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch Covid-19 và giảm thiểu hậu quả của lũ lụt tại miền Trung. Tính đến nay, tổng ngân sách tích lũy cho các hoạt động đóng góp xã hội khoảng 27 triệu USD.

Hưng Nguyên