Nhật Bản tìm hiểu về nước mắm Phú Quốc

Theo TS. Nguyễn Xuân Niệm, Phó Giám đốc Sở KH-CN Kiên Giang cho biết, đơn vị vừa được UBND tỉnh Kiên Giang giao làm đầu mối, tiếp Tổ chức Thúc đẩy ngoại thương Nhật Bản đến tìm hiểu về thông tin, quy

Theo Hội Nước mắm Phú Quốc, hiện làng nghề nước mắm truyền thống của huyện có 56 nhà thùng, sản lượng cung cấp ra thị trường khoảng 20 triệu lít/năm, bình quân 30 độ đạm. “Nước mắm Phú Quốc sản xuất theo quy trình truyền thống, với thời gian ủ chượp từ 12-15 tháng trong điều kiện lên men tự nhiên (không thêm chất xúc tác để rút ngắn thời gian), quá trình phân giải cá được triệt để nên chất lượng, dinh dưỡng được đảm bảo, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.