Những sai lầm khi chế biến rau quả

Để rau quả không bị hỏng hoặc mất chất dinh dưỡng, chị em phụ nữ cần nắm rõ những nguyên tắc cơ bản dưới đây

Không ngâm rau củ trước khi ăn

Thông thường, bạn nghĩ rằng rửa qua 2 – 3 lần với nước là đã làm sạch hết bụi bẩn bám trong rau quả. Tuy nhiên, nên sửa ngay thói quen này, khi mua rau về bạn cần nên ngâm rau với 1 ít nước muối pha loãng tầm 10 – 15 phút để làm sạch bụi bẩn hoặc thậm chí là hóa chất.

Cắt rau xong không nấu ăn ngay

Nhiều người có thói quen làm sạch rau rồi lại cắt rau bỏ vào tủ lạnh để khi cần dùng đến sẽ tiết kiệm được thời gian. Nhưng đó lại là một thói quen không tốt, bởi vì như thế sẽ khiến các Vitamin trong rau bị mất đi nhiều và khiến rau bị oxy hóa nhanh hơn.

Cắt rau rồi mang đi rửa

Thật ra thì rau sau khi cắt rồi mang đi rửa sẽ làm các Vitamin trong rau bị mất đi khá nhiều đấy.

Nấu rau chín quá kỹ

Nấu chín rau quá kỹ sẽ làm giảm đi lượng khoáng chất dinh dưỡng có trong rau, bên cạnh đó mùi vị của rau cũng bị mất đi hẳn không còn ngon miệng nữa. Đối với rau bạn chỉ cần nên nấu vừa chín tới để giữ được độ ngon và màu sắc đẹp.

Không bảo quản rau trong tủ lạnh

Rau quả cũng như thịt, cá vậy nếu như bạn chưa dùng đến hoặc còn dư thì nên cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Vừa có thể giúp chúng luôn tươi, thành phần chất dinh dưỡng không bị mất đi và được dùng lâu hơn nữa.

Gọt rau củ trước khi rửa

Đối với các loại rau củ cần bỏ vỏ khi chế biến, thì chị em hay có thói quen gọt vỏ xong rồi mang đi rửa. Đây là một sai lầm khá phổ biến, vì nếu khi gọt vỏ xong mang đi rửa, không làm cho quả sạch hơn mà ngược lại chúng còn khiến quả dễ bị bụi bẩn bám vào hơn nếu như không được rửa thật kỹ.

Chỉ rửa rau trong chậu nước

Bạn hãy nên thay đổi cách rửa rau củ trong chậu bằng cách rửa trực tiếp dưới vòi nước sẽ đảm bảo sạch hơn. Vì nếu ngâm cùng một lúc nhiều loại rau củ trong chậu với nhau sẽ vô tình làm nhiễm bẩn sang những loại rau củ khác.

Theo Pháp luật Việt Nam