Petrolimex Sài Gòn đạt 2 Giải C tại Hội thi “Người Huấn luyện ATVSLĐ giỏi toàn quốc"

Petrolimex Sài Gòn vừa đạt được 2 giải C và 1 giải khuyến khích tại Hội thi “Người Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020”.
petrolimex saigon
Cục phó Cục An toàn lao động - Trưởng ban Tổ chức Hội thi Nguyễn Anh Thơ chụp hình lưu niệm cùng Petrolimex Sài Gòn

Vừa qua, tại Thanh Hóa, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức Hội thi “Người Huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020” với sự tham gia của hơn 120 thí sinh là người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) của các Tập đoàn, Tổng công ty, các doanh nghiệp và Trung tâm huấn luyện ATVSLĐ trong cả nước. Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cử đại diện tham dự Hội thi.

Hội thi nhằm nâng cao chất lượng công tác huấn luyện ATVSLĐ tại các doanh nghiệp, cơ sở, các trường và trung tâm huấn luyện ATVSLĐ. Đây là cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ huấn luyện về ATVSLĐ trong các doanh nghiệp, cơ sở giữa các người làm công tác huấn luyện ATVSLĐ.

Đại diện tham dự hội thi, với những bài thuyết trình có chất lượng cao, mang tính đặc thù của ngành xăng dầu, gồm Phó trưởng phòng Kỹ thuật An toàn và Môi trường Huỳnh Kim Tuấn (Trưởng đoàn), Cán bộ kỹ thuật Phòng Quản lý kỹ thuật Tổng Kho Nhà Bè Nguyễn Việt Phương và Cán bộ kỹ thuật Phòng Quản lý kỹ thuật Xí nghiệp bán lẻ Phạm Doãn Công.

Petrolimex Sài Gòn đã đạt được 2 giải C và 1 giải khuyến khích. Mỗi cá nhân tham dự sẽ được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận Người huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động giỏi toàn quốc năm 2020.

Thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong ngành xăng dầu đòi hỏi mức độ an toàn rất cao, vì vậy công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được lãnh đạo Petrolimex đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó đòi hỏi mỗi người cán bộ quản lý, mỗi người công nhân lao động trực tiếp của mỗi đơn vị cần phải có sự hiểu biết, nắm chắc và thực hiện nghiêm túc các quy trình, quy phạm về an toàn để tự bảo vệ mình và an toàn cho đồng nghiệp.

Việc tham dự hội thi cũng là động lực để các cán bộ chuyên trách tiếp tục nỗ lực đảm bảo ATVSLĐ trong Công ty, bảo vệ sức khỏe người lao động và đảm bảo an toàn trong quá trình hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Kim Tuấn