SABECO động thổ Dự án Nâng Công Suất Nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi

Ngày 09/12/2020, Tổng Công ty CP Bia Rượu NGK Sài Gòn (SABECO) tiến hành Lễ Động thổ Dự án Nâng công suất Nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi tại Khu Công nghiệp Quảng Phú, Tỉnh Quảng Ngãi.

Buổi lễ có sự hiện diện của Ban Lãnh dạo tỉnh Quảng Ngãi, đại diện Ban Điều hành SABECO, lãnh đạo nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi cùng các cán bộ, công nhân viên tổng công ty và nhà máy.

Dự án là 1 phần trong Dự án đầu tư mở rộng nhà máy Bia Sài Gòn Quảng Ngãi giai đoạn 2019 - 2021 với tổng vốn đầu tư cho dự án là 650 tỷ VND. Trước đó, tháng 6/2020, nhà máy cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng dây chuyền chiết lon có công suất đạt 60,000 lon/giờ. Đây là dây chuyền sản xuất có công nghệ hiện đại nhất được nhập khẩu từ Đức với hệ thống tích hợp nhiều công năng hiện đại, tự động hóa cao góp phần tối ưu hóa chi phí sản xuất và nâng cao hiệu quả trong sản xuất kinh doanh của nhà máy.

Lễ khởi công
Lễ Động thổ Dự án Nâng công suất Nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi

Giai đoạn kế tiếp, SABECO tiến hành dự án nâng công suất nhà máy nhằm đảm bảo tính đồng bộ và tối ưu hóa hiệu quả trong vận hành sản xuất. Theo đó, dự án tập trung nâng cấp hạ tầng cơ sở, đầu tư thêm hệ thống thiết bị phục vụ cho sản xuất và các công trình phụ trợ khác. Các yếu tố đảm bảo môi trường kinh doanh bền vững cũng được chú trọng như: Nâng cấp hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn nước loại A, sử dụng năng lượng sạch để giảm thiểu năng lượng sử dụng.

Song song với việc đầu tư nâng công suất nhà máy, dự án còn tập trung đào tạo phát triển năng lực và nâng cao tay nghề cho đội ngũ nhân viên của nhà máy. Bên cạnh đó, việc phát triển dự án cũng góp phần tạo cơ hội việc làm cho nguồn lực lao động tại Quảng Ngãi theo nhu cầu sử dụng nguồn cung ứng địa phương và các hoạt động liên kết khác với các đối tác trong cùng chuỗi cung ứng

Ông Đặng Văn Minh
Ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UNBD Tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại buổi Lễ

Với việc đầu tư cho Dự án, SABECO tiếp tục khẳng định cam kết đầu tư phát triển hạ tầng và phát triển kinh doanh tại Quảng Ngãi và Miền Trung Việt Nam. Song song đó, SABECO cũng cam kết đóng góp thúc đẩy sự phát triển lâu dài, bền vững cho các địa phương nơi SABECO có hoạt động kinh doanh, góp phần tạo việc làm ổn định và nâng cao tay nghề cho đội ngũ lao động địa phương.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Teo Hong Keng – Phó Tổng Giám đốc SABECO cho biết: “Chúng tôi tiếp tục mở rộng đầu tư và nâng công suất nhà máy với mục tiêu tối ưu hóa tính đồng bộ và hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh cuả nhà máy. Dự án này tiếp tục khẳng định cam kết của SABECO trong việc đầu tư phát triển hạ tầng cơ sở cho các nhà máy hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài tại địa phương và phát triển nguồn lực lao động có tay nghề cao. Về lâu dài, đó là sự cam kết của SABECO trong việc phát triển nguồn nhân lực, nhằm đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng cao tại địa phương. Song song đó, Công ty cũng cam kết đóng góp để thúc đẩy sự phát triển lâu dài, bền vững cho xã hội và tạo dựng việc làm ổn định cho người dân nơi Công ty có hoạt động kinh doanh. “

Ông Hong
Ông Teo Hong Keng - Phó Tổng Giám đốc SABECO

Trong khuôn khổ sự kiện, Ông Teo Hong Keng - Phó Tổng Giám đốc SABECO đã đại diện cho những người quyên góp cho Chương trình chạy tiếp sức “Lên Cùng Việt Nam” trao tặng 250 triệu đồng để hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại gây ra do đợt bão lũ vừa qua. Đây là 1 phần trong gói hỗ trợ 1 tỉ đồng trích từ Quỹ Chương trình chạy tiếp sức “Lên Cùng Việt Nam” dành hỗ trợ người dân Miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ đã được SABECO và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam công bố trước đó.

Trao quà
Ông Teo Hong Keng - Phó Tổng Giám đốc SABECO đại diện cho những người quyên góp cho Chương trình chạy tiếp sức “Lên Cùng Việt Nam” trao tặng 250 triệu đồng để hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại gây ra do đợt bão lũ vừa qua.

CTCP Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi là một trong các công ty con của SABECO. Công ty có Nhà máy Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi là một trong những nhà máy trọng điểm và hiện đại bậc nhất của SABECO tại khu vực Miền Trung. Với tổng diện tích gần 147.000 m2, nhà máy được đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại tích hợp hệ thống quản lý sản xuất tự động hóa cao, được vận hành bởi hệ thống quản lý chất lượng, môi trường và an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhà máy hiện đang sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Bia Saigon và Bia 333 phục vụ người tiêu dùng Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận, bao gồm: Bia Saigon Lager, Bia Saigon Special và Bia 333.

Sau khi khánh thành và đi vào hoạt động từ năm 2011, Công ty Bia Sài Gòn – Quảng Ngãi luôn là một trong những đơn vị đóng góp lớn cho ngân sách Tỉnh với tổng nộp ngân sách từ năm 2011 – 2019 là 5.986 tỷ đồng, năm 2019 là 1,030 tỉ đồng và trên 871 Tỉ đồng tính đến tháng 11/2020. Công ty tạo việc làm trực tiếp cho 200 lao động tại địa phương, khoảng 300 lao động dịch vụ hỗ trợ sản xuất cùng gấp 4-6 lần lao động gián tiếp trong cùng chuỗi cung ứng, tham gia các hoạt động an sinh xã hội…. góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà.

 

Nguyên Vỵ