Samsung Galaxy M41 - Pin quá khủng cho một smartphone giá rẻ

Galaxy M41 có thể là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung được trang bị viên pin lên tới 6.800 mAh. Chiếc smartphone này sẽ có giá khoảng 250 USD, được ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Samsung có thể đang tìm cách hồi sinh chiếc Galaxy M41 đã bị khai tử, bởi mới đây, thỏi pin khủng của chiếc smartphone này đã lộ diện. Theo Safety Korea, Galaxy M41 vừa mới đạt chứng nhận 3C, trong đó, đáng chú ý nhất chính là dung lượng pin siêu khủng của chiếc smartphone này lên tới 6.800 mAh, cao nhất từ trước đến nay trong dòng smartphone Galaxy của Samsung, gấp đôi so với model tiền nhiệm. 

Galaxy M41
Dung lượng pin siêu khủng của chiếc smartphone này lên tới 6.800 mAh

Dung lượng 6.800 mAh mới chỉ là dung lượng pin khả dụng, về thông số kỹ thuật trên giấy tờ, nó có thể tăng lên 7.000 mAh. Tuy nhiên do Galaxy M41 chỉ là một chiếc smartphone giá rẻ, nên sẽ không hỗ trợ sạc nhanh. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ mất khá nhiều thời gian để có thể sạc đầy một viên pin dung lượng lớn như vậy.

 galaxy m41 2
Cụm camera sau hình chữ nhật với 3 camera, cảm biến chính 64MP

Theo SamMobile, có khả năng đây là thông số của chiếc smartphone Galaxy M51, và Samsung thực sự đã bỏ qua Galaxy M41. Tuy nhiên điều đó cũng không quá quan trọng, quan trọng là chiếc smartphone giá rẻ này sẽ có dung lượng pin siêu khủng.

Samsung rất muốn cắt giảm chi phí và hạ giá thành sản phẩm, do đó đã sử dụng tấm nền OLED của bên thứ ba là China Star, thay vì sử dụng tấm nền OLED do chính mình sản xuất. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung làm như vậy đối với dòng smartphone Galaxy.

Galaxy M41 3
Samsung Galaxy M41 có giá khoảng 250 USD, dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 9 tới đây.

Theo những thông tin rò rỉ trước đây, Galaxy M41 sẽ được trang bị chip xử lý Snapdragon 730, RAM 8GB và dung lượng lưu trữ 128GB. Màn hình OLED kích thước 6,5 inch, tích hợp cảm biến vân tay. Cụm camera sau hình chữ nhật với 3 camera, cảm biến chính 64MP.

 

Hoàng My (t/h)