Sóc Trăng cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án điện gió trên 395 triệu USD

Dự án nhằm phát triển một trang trại điện gió quy mô 1.400MW, tổng mức đầu tư 3,5 tỉ USD ngoài khơi bờ biển phía Nam Việt Nam - thuộc thị xã Vĩnh Châu, Tỉnh Sóc Trăng.

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sóc Trăng vừa cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư Dự án Cụm Nhà máy Điện gió Phú Cường Sóc Trăng 1A và 1B do Công ty  TNHH Mainstream Phú Cường làm chủ đầu tư. Đây là liên danh giữa Tập đoàn Mainstream Renewable Power và Tập đoàn Phú Cường.

Mục tiêu dự án là đầu tư kinh doanh năng lượng tái tạo, quy mô công suất 200 MW. Địa điểm thực hiện dự án tại xã Lai Hòa, xã Vĩnh Tân và phường Vĩnh Phước, thuộc thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Dự án có diện tích sử dụng đất có thời hạn là 12,94 ha, diện tích khu vực biển đề nghị giao là 1.100 ha. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

Tổng vốn đầu tư của dự án là 9.140 tỷ đồng, tương đương trên 395,6 triệu USD. Trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 1.828 tỷ đồng; vốn huy động là 7.312 tỷ đồng.

Về tiến độ thực hiện dự án, theo Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, dự án tiến hành giai đoạn xây dựng từ quý IV năm 2021 đến quý III năm 2022; thời gian vận hành sản xuất, kinh doanh, cung cấp dịch vụ vào quý IV năm 2023.

Dự án sau khi hoàn thành, sẽ có công suất lên tới 1.400MW và sẽ cung cấp điện cho hơn 1,6 triệu ngôi nhà trong khu vực và vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cũng như giảm 1,8 triệu tấn khí thải carbon dioxide mỗi năm.

Ngoài dự án Cụm nhà máy điện gió Phú Cường Sóc Trăng 1A và 1B, Tập đoàn Phú Cường hiện đang nghiên cứu và khảo sát thêm nhiều địa điểm cho các dự án năng lượng gió trên bờ và năng lượng mặt trời tại các tỉnh Đắk Lắk, Kiên Giang…

Tập đoàn Phú Cường là Tập đoàn kinh tế đa ngành với hơn 20 công ty thành viên hoạt động kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, trong đó hai ngành chủ lực mũi nhọn là Đầu tư phát triển đô thị và Năng lượng tái tạo tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tập đoàn Mainstream Renewable một trong những tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới. Với kinh nghiệm xây dựng và vận hành 20 dự án điện năng lượng tái tạo tại 12 quốc gia trên toàn thế giới, Mainstream là nhà phát triển năng lượng tái tạo chuyên nghiệp với dấu ấn toàn cầu.

Thanh An