Tại sao Dubai lại có nhiều siêu xe bị bỏ rơi đến thế?

Nổi tiếng với sự xoa hoa và giàu có, không hiếm khi bắt gặp hàng loạt những chiếc siêu xe trên đường phố. Cùng với đó số lượng siêu xe bị bỏ rơi tại đất nước này cũng rất nhiều.

Những hình ảnh về siêu xe, xe sang bị bỏ rơi tại Dubai dường như xuất hiện khá thường xuyên. Thật kỳ lạ khi những chiếc xe trị giá hàng trăm nghìn USD (lên đến hàng tỷ đồng) như thế bị bỏ rơi và dần trở thành những đống phế phẩm. Vậy nguyên nhân của điều này là gì?

Ban đầu, nhờ sở hữu các mỏ dầu - vàng đen của thế giới, Dubai từng bước phát triển như ngày nay, các công trình nhân tạo ấn tượng bậc nhất thế giới lần lượt xuất hiện. Dubai thu hút rất nhiều các doanh nhân nước ngoài. Thực tế, theo ước tính, có tới 90% dân số tại đây không phải dân bản địa sinh ra tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Tại sao Dubai lại có nhiều siêu xe bị bỏ rơi đến thế?
Một chiếc siêu xe tại bãi phế thải

Người dân tại đây rất giàu có, việc sở hữu siêu xe hay xe sang là một điều rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu không trả được nợ, người dân sẽ bị bắt và đi tù. Do đó, bởi mất việc hoặc vì nhiều nguyên nhân khác, chủ xe bắt đầu chìm trong nợ nần. Nhiều người quyết định bỏ trốn khỏi đất nước thay vì ở lại và phải ngồi tù.

Có thể có nhiều cách giải quyết khác nhau nhưng dường như trốn chạy khỏi đất nước là một lựa chọn phổ biến tại đây. Bởi vậy, nhiều xe ô tô bị bỏ lại bên đường, đôi khi vẫn còn chìa khóa trong ổ cắm bởi chủ nhân vội vàng đào thoát. Những chiếc xe bị bỏ lại có thể được đem bán đấu giá. Tuy nhiên, số lượng xe bị bỏ hoang cũng rất nhiều bởi những chiếc xe đã qua đời chủ bị phá sản đôi khi có một chút "rủi ro" cao hơn. Nhiều người cảm thấy sử dụng chiếc xe như thế không được may mắn.

Được biết, có những công ty đã được thành lập để mua những chiếc xe này, sửa chữa và bán lại để kiếm lời.

Tư Vũ