Thanh long, Bưởi da xanh lên kệ siêu thị tại Canada

Lô hàng thanh long của HTX Thanh Bình và bưởi da xanh mang thương hiệu Cô Gái Bưởi Hồng của HTX Bưởi da xanh Bến Tre đã chính thức được bày bán tại các siêu thị, các cửa hàng rau quả thực phẩm và công ty nước ép tại Canada, sau một tháng vận chuyển bằng đường biển.
thanh long

Để vào được thị trường Canada thì thanh long và bưởi da xanh phải được canh tác theo quy trình sản xuất an toàn, đạt chuẩn VietGAP

Sau một tháng vận chuyển bằng đường biển, lô hàng thanh long của Hợp tác xã (HTX) Thanh Bình và bưởi da xanh mang thương hiệu "Cô Gái Bưởi Hồng" của Hợp tác xã Bưởi da xanh Bến Tre đã chính thức được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng rau quả thực phẩm và công ty nước ép tại Canada.

Để vào được thị trường Canada thì thanh long và bưởi da xanh phải được canh tác theo quy trình sản xuất an toàn, đạt chuẩn VietGAP; đạt chứng nhận không có dư lượng thuốc trừ sâu với gần 700 chỉ tiêu về các loại thuốc bảo vệ thực.

Đối với Hợp tác xã Thanh Bình, đây là chuyến hàng xuất khẩu thứ 3 sang thị trường Canada nhưng đánh dấu lô hàng đầu tiên được thực hiện hoàn toàn bởi Hợp tác xã. Toàn bộ các khâu từ đứng tên hợp đồng thương mại quốc tế, quản lý tất cả các khâu từ sản xuất đến sơ chế, đóng gói và ký hợp đồng dịch vụ vận chuyển... Điều này thể hiện Hợp tác xã đã nâng cao được năng lực đáp ứng các đơn hàng lớn với giá trị cao từ các bạn hàng quốc tế. Đồng thời, loại bỏ hoàn toàn các khâu trung gian, giúp mang lại nhiều lợi ích bền vững hơn cho các thành viên.

Trong khi đó, đây là lần đầu tiên bưởi có tên thương hiệu của một Hợp tác xã ở Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Canada. "Cô Gái Bưởi Hồng" là thương hiệu đã được đăng ký bản quyền tại thị trường Việt Nam của Hợp tác xã Bưởi da xanh Bến Tre và được chứng nhận Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu GlobalG.A.P.

Được canh tác theo quy trình sản xuất an toàn, đạt chuẩn VietGAP, thanh long của HTX Thanh Bình và bưởi da xanh Cô Gái Bưởi Hồng của HTX Bưởi da xanh Bến Tre đạt chứng nhận không có dư lượng thuốc trừ sâu với gần 700 chỉ tiêu về các loại thuốc bảo vệ thực.

Phía đối tác Canada khẳng định, họ đã và sẽ tiếp tục đặt hàng bởi đây là những loại trái cây chất lượng cao - một thành tựu cực kỳ nổi bật so với các nhà cung cấp thường xuyên của họ từ Trung Quốc.

Dự kiến cuộc đàm phán để ký kết các hợp đồng dài hạn giữa các đối tác Canada và 2 hợp tác xã này sẽ khép lại trong vòng vài ngày tới đây với các điều khoản vô cùng ưu đãi cho phía hợp tác xã.

Thanh Xuân