Thị trường Quốc khánh 2/9: Big C giảm giá mạnh mặt hàng nông sản

Từ nay đến 3/9, hệ thống siêu thị GO! và Big C sẽ giảm giá lên đến 20% đối với nhiều mặt hàng rau củ quả và đồ tươi sống.

Chào mừng Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Hệ thống siêu thị GO! / Big C lần đầu tiên triển khai chương trình quảng bá các mặt hàng nông sản với chủ đề “Trân trọng cảm ơn nông dân Việt”, kéo dài từ 28/8-3/9/2020 tại tất cả các siêu thị GO! / Big C trên toàn quốc.

Theo đó, chương trình áp dụng giảm giá đến 20% đối với sản phẩm bán chạy nhất hàng rau củ quả và hàng tươi sống, trong đó có nhiều đặc sản vùng miền được cung cấp bởi 220 Hợp tác xã, Hộ nông dân trên cả nước.

Được biết, đây là sản phẩm của các Hợp tác xã và Hộ nông dân đã gặt hái thành công bước đầu khi trở thành đối tác của GO! / Big C thông qua chương trình “Thu mua nông sản trực tiếp từ các hộ nông dân và Hợp tác xã” được Tập đoàn Central Retail (đơn vị quản lý vận hành chuỗi siêu thị GO! và Big C) tích cực triển khai hơn 1 năm nay.

Thông qua chương trình này, Central Retail đã phối hợp với các Bộ, ban, ngành có liên quan, tổ chức nhiều khóa tập huấn “quy trình vào hàng” siêu thị GO! / Big C, dành cho hơn 500 Hợp tác xã và Hộ nông dân tại các khu vực phía Bắc, khu vực miền Trung (Nghệ An), và miền Nam (Tây Ninh, Đồng Tháp, Bến Tre, Trà Vinh).

Qua đó, tính đến nay đã có 220 Hợp tác xã đang là đối tác cung cấp 14.000 tấn hàng hóa cho hệ thống bán lẻ của Central Retail, giúp cải thiện đời sống của hơn 6.000 người nông dân Việt Nam.

Ngoài ra, dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, tại một số siêu thị Big C cũng dành riêng 1 khu vực trưng bày hàng trăm sản phẩm OCOP Việt Nam, đây là các sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã phường một sản phẩm (OCOP), nhằm hỗ trợ phát triển thương hiệu Việt.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail, nhận định, năm nay, dịch Covid-19, việc xuất khẩu gặp khó khăn, đã phần nào ảnh hưởng đến đầu ra của các mặt hàng nông sản, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của bà con nông dân.

“Vì vậy, ngoài các chương trình khuyến mãi hấp dẫn tại cửa hàng, chúng tôi ưu tiên tập trung quảng bá các mặt hàng nông sản của Hợp tác xã và hộ nông dân, nhằm thay lời cảm ơn cũng như cổ vũ giúp họ vượt qua khó khăn từ dịch bệnh Covid-19 như hiện nay”, bà Phương chia sẻ.

Thy Thảo