Thương hiệu Uniqlo “bắt tay” Quản lý thị trường chống hàng giả

Ông Noriaki Koyama - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Fast Retailing - liên doanh dự án Uniqlo Việt Nam mong muốn phối hợp với lực lượng QLTT để hàng nhái, hàng buôn lậu sản phẩm mang thương hiệu Uniqlo sẽ được kiểm soát tại thị trường Việt Nam.

Ngày 23/7/2019, ông Trần Hữu Linh - Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã có buổi tiếp và làm việc với Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Fast Retailing - liên doanh dự án Uniqlo Việt Nam.

Ông Noriaki Koyama, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Fast Retailing cho biết, hiện nay tại thị trường Việt Nam, tình trạng hàng giả, hàng nhái các nhãn hiệu trong đó có thương hiệu Uniqlo khá phổ biến. Do vậy, ông mong muốn phối hợp với lực lượng QLTT Việt Nam để hàng nhái, hàng buôn lậu sản phẩm mang thương hiệu Uniqlo sẽ được kiểm soát tại thị trường Việt Nam.

Thương hiệu Uniqlo “bắt tay” Quản lý thị trường chống hàng giả
Đại diện Uniqlo mong muốn phối hợp với lực lượng QLTT Việt Nam để hàng nhái, hàng buôn lậu sản phẩm mang thương hiệu Uniqlo sẽ được kiểm soát tại thị trường Việt Nam

 

Đại diện cho lực lượng QLTT, Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh cho biết, hiện nay, tình trạng hàng nhập lậu, hàng giả, hàng nhái sản xuất tại Việt Nam vẫn đang diễn ra một cách phổ biến, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt các doanh nghiệp nước ngoài.

Tổng Cục trưởng cũng khẳng định quyết tâm của các cơ quan chức năng trong việc chống hàng giả, đồng thời cho biết, trong những tháng qua, Tổng cục QLTT đã tổ chức nhiều đợt kiểm tra các địa bàn, doanh nghiệp, trung tâm thương mại và thu giữ được một lượng lớn các sản phẩm giả thương hiệu của các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Dù vậy, để tăng hiệu quả hơn nữa, ông Linh đề nghị phía Uniqlo cần hướng dẫn, hỗ trợ lực lượng thực thi trong việc nhận biết những dấu hiệu vi phạm, xâm phạm nhãn hiệu, cũng như cử đại diện pháp lý của hãng tại thị trường Việt Nam để có thể cùng lực lượng Quản lý thị trường xác minh chính xác vi phạm nếu có.

Bên cạnh đó, phía Uniqlo cũng nên cân nhắc có những dấu hiệu nhận diện riêng để chủ động trong việc kiểm soát hàng hoá cũng như phòng tránh các đối tượng làm giả sản phẩm mang thương hiệu của mình.

“Để mang lại hiệu quả, rút ngắn thời gian trong quá trình kiểm tra, Tổng cục cũng đề xuất phía Uniqlo cần cử đại diện pháp lý của hãng tại thị trường Việt Nam để có thể cùng lực lượng QLTT xác minh chính xác vi phạm nếu có”, Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh lưu ý.

Uniqlo là thương hiệu thời trang nổi tiếng tại Nhật Bản hiện đang được Tập đoàn Fast Retailing - liên doanh dự án Uniqlo Việt Nam xin giấy phép và mở cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam.

Uniqlo là một thương hiệu thuộc tập đoàn Fast Retailing và là thương hiệu lớn nhất trong số sáu thương hiệu mà tập đoàn Fast retailing đang vận hành.

Những thương hiệu khác bao gồm: GU, J Brand, Theory, Comptoir des Cotonnniers và Princesse tam.tam. Fast retailing cũng là một trong những tập đoàn bán lẻ thời trang hàng đầu thế giới và dẫn đầu là thương hiệu Uniqlo.

Thu Thủy