Tổ chức các khóa đào tạo Kiểm toán viên năng lượng tại TP. Hồ Chí Minh và TP. Hà Nội

Hội Khoa học công nghệ Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) vừa phối hợp với Công ty CP Giải pháp công nghệ Việt Nam (VETS|Energy) tổ chức khóa đào tạo “Kiểm toán viên Năng lượng năm 2021” tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
đào tạo kiểm toán viên năng lượng
Ông Nguyễn Đình Hiệp – Phó Chủ tịch VECEA phát biểu tại lễ khai giảng

 

Đây là khóa đào tạo trong khuôn khổ chương trình hợp tác đào tạo cán bộ Quản lý năng lượng, Kiểm toán viên năng lượng giữa VECEA và Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) trên cơ sở quy định của Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững - Bộ Công Thương, để phục vụ công tác quản lý năng lượng và thực hiện kiểm toán năng lượng cho các cơ sở sử dụng năng lượng theo quy định.

đào tạo kiểm toán viên năng lượng
Khai giảng khóa đào tạo “Kiểm toán viên Năng lượng năm 2021” tại Hà NộiKhóa đào tạo “Kiểm toán viên Năng lượng năm 2021” tại Hà Nội diễn ra từ ngày 29/03/2021 đến ngày 09/04/2021 cho 27 học viên là cán bộ quản lý năng lượng tại các nhà máy thủy điện, nhiệt điện thuộc EVN khu vực miền Bắc và miền Trung. Tại TP. Hồ Chí Minh diễn ra từ ngày 22/03/2021 đến ngày 02/04/2021 cho 16 học viên là cán bộ quản lý năng lượng tại các nhà máy thủy điện, nhiệt điện thuộc EVN khu vực miền Trung và miền Nam.

đào tạo kiểm toán viên năng lượng
Khai giảng khóa đào tạo “Kiểm toán viên Năng lượng năm 2021” tại TP.HCMVới mong muốn mang lại một chương trình đào tạo chất lượng, trang bị cho các học viên kiến thức chuyên sâu về Luật, phương pháp luận triển khai kiểm toán năng lượng, những giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các hệ thống tiêu thụ năng lượng lớn, Chương trình do các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng đứng lớp giảng dạy.

Ngoài thời gian học lý thuyết, học viên sẽ có 02 ngày học thực hành tại phòng thực hành của các trường đại học lớn: Đại Học Bách Khoa TP.HCM, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Điện Lực Hà Nội và 01 ngày đi khảo sát thực tế tại một nhà máy Thủy điện/Nhiệt điện tiêu biểu.

đào tạo kiểm toán viên năng lượng

Các học viên được học thực hành tại Đại học Bách Khoa TP.HCMđào tạo kiểm toán viên năng lượng
Học thực hành tại Đại học Công nghiệp TP.HCMđào tạo kiểm toán viên năng lượng
Học thực hành tại Đại học Điện Lực Hà Nộiđào tạo kiểm toán viên năng lượng
Các học viên tham gia khóa đào tạo có 01 ngày đi thực tế tại Nhà máy Thủy điện Hòa BìnhLà đơn vị được giao thực hiện các khóa đào tạo của VECEA, VETS|Energy đã hỗ trợ tối đa về về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, sắp xếp cán bộ giảng dạy có kinh nghiệm để các học viên có thể lĩnh hội được các kiến thức thực tế trong quá trình học tập, nhằm đáp ứng mục tiêu lâu dài về quản lý hiệu quả năng lượng và thực hiện kiểm toán năng lượng cho các doanh nghiệp trọng điểm về tiệu thụ năng lượng của EVN.

Kết thúc khóa đào tạo, các học viên sẽ tham dự kỳ thi sát hạch trước khi được nhận chứng chỉ hành nghề Kiểm toán viên năng lượng do Bộ Công Thương cấp.

VECEA - VETS