Toyota Corolla Altis 2019 cập bến Đông Nam Á, chờ ngày về Việt Nam

Sau nhiều hình ảnh rò rỉ về chiếc xe nhiều tuần chiếc, Toyota Thái Lan đã ra mắt mẫu xe hạng C Corolla Altis hoàn toàn mới sử dụng nền tảng hoàn toàn mới và một số trang bị mới.

Phần đầu xe được thiết kế lại với đèn pha mỏng, lưới tản nhiệt được kéo cao lên phía trên đi kèm các khe được trang trí bằng chrome. Ở phía sau, đèn hậu được mở rộng nối với nhau bằng thanh mạ chrome, ngoài ra trụ C được làm thấp hơn tạo cảm giác coupe hơn. 

Thiết kế đèn pha xe Toyota Corolla Altis 2019
Thiết kế đèn pha xe Toyota Corolla Altis 2019

Xe sẽ có phiên bản thể thao GR Sport, cũng là phiên bản được sử dụng trên toàn cầu. Với thiết kế lưới tản nhiệt màu đen với một dải mạ chrome dài lấy cảm hứng từ mẫu Camry SE thể thao. Ngoài ra, lưới tản nhiệt cũng được làm thấp, ốp bên hông và cản sau trùng màu thân xe, đi kèm la zăng 17 inch với thiết kế 2 tông màu. 

Nội thất của xe cũng được thiết kế hoàn toàn mới với thiết kế bảng điều khiển khá vuông vắn. Ngoài những cảm nhận nội thất sẽ được cải thiện, Toyota sẽ bổ sung các tính năng mới như HUD, màn hình giải trí cảm ứng 8 inch kết nối Apple Carplay và Android Auto, cửa gió điều hoà hàng ghế sau, đồng hồ hiển thị kĩ thuật số 7 inch. 

Thiết kế đèn hậu Toyota Corolla Altis 2019
Thiết kế đèn hậu Toyota Corolla Altis 2019

Xe có kích thước tổng thể dài x rộng x cao là 4.640 x 1.780 x 1.435 mm, dài hơn 100 mm, rộng hơn 5mm và thấp hơn 45 mm so với phiên bản cũ. Chiều dài cơ sở vẫn giữ nguyên 2.700 mm nhưng sử dụng nền tảng Toyota New Global Architecture (TNGA) như Camry, C-HR… 

Thiết kế cabin xe Toyota Corolla Altis 2019
Thiết kế cabin xe Toyota Corolla Altis 2019

Trang bị tiêu chuẩn của xe bao gồm đèn pha halogen, đèn hậu LED, la zăng hợp 15 inch và ghế nỉ, kết nối bluetooth, trong khi các phiên bản 1.6G và Hybrid sẽ là la zăng 16 inch, mở cửa từ xa, khởi động nút bấm, nội thất da, cảm biến lùi, điều hoà tự động. Phiên bản GRSport và Hybrid sẽ có đèn pha LED, kính chắn gió. Tất cả các phiên bản sẽ được trang bị 7 túi khí, đi kèm cảnh báo điểm mù và cảnh báo phương tiện phía sau. 

Thiết kế vô lăng xe Toyota Corolla Altis 2019
Thiết kế vô lăng xe Toyota Corolla Altis 2019

Phiên bản động cơ 1ZR-FBE 1.6L cho công suất 123 mã lực và mô men xoắn 156 Nm trong khi phiên bản 2ZR-FBE 1.8L cho công suất 138 mã lực và mô men xoắn 177 Nm, cả 2 phiên bản động cơ này sẽ sử dụng hộp số vô cấp CVT.

Thiết kế hàng ghế trước xe Toyota Corolla Altis 2019
Thiết kế hàng ghế trước xe Toyota Corolla Altis 2019

 

Sơn Phạm