Vinamilk tăng giá thu mua sữa bò tươi

Từ ngày 10 – 3, Vinamilk tiếp tục tăng giá thu mua sữa tươi nguyên liệu thêm từ 480 đồng/kg đến 1.150 đồng/kg. Chính sách này được áp dụng cho tất cả các hộ nông dân nuôi bò sữa tại các vùng miền tron

Với mức giá thu mua mới, giá sữa bò tươi nguyên liệu được Vinamilk thu mua sẽ vào khoảng 11.300 đồng/kg đến 12.000 đồng/kg tuỳ theo từng vùng miền (tăng khoảng từ 4% đến hơn 12,5%).

Như vậy, từ đầu năm 2011 đến nay, Vinamilk liên tiếp có hai đợt tăng hỗ trợ cho bà con chăn nuôi bò sữa cho bà con chăn nuôi bò sữa.

Là công ty thu mua sữa bò tươi nguyên liệu chiếm hơn 60% sản lượng của cả nước, mỗi ngày Vinamilk đang thu mua trên 400 tấn sữa bò tươi nguyên liệu từ hệ thống 86 đại lý trung chuyển sữa bố trí theo các khu vực chăn nuôi bò sữa khắp cả nước, được tổ chức chặt chẽ, đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng sữa, bao tiêu toàn bộ nguyên liệu sữa cho bà con nông dân trong suốt những năm qua.

Các đại lý trung chuyển sữa của Vinamilk được đầu tư cơ sở vật chất, bồn bảo quản lạnh hoặc được Vinamilk hỗ trợ qua hình thức tín dụng. Các đại lý có trách nhiệm bảo quản, vận chuyển sữa đúng theo các quy định trong hợp đồng hàng năm với Vinamilk.

Toàn bộ quá trình lấy mẫu, phân tích, xác định tiền sữa chi trả cho hộ chăn nuôi bò sữa đều do cán bộ kiểm tra chất lượng (KCS) của các nhà máy Vinamilk tiến hành.

Hiện, ngoài các trang trại của các hộ chăn nuôi bò sữa, Vinamilk đã trực tiếp đầu tư hơn 500 tỷ đồng cho 5 trang trại kiểu mẫu với quy mô công nghiệp hiện đại tại Nghệ An, Thanh Hoá, Tuyên Quang, Bình Định, Lâm Đồng và đang tiếp tục đầu tư thêm trang trại chăn nuôi bò sữa theo qui mô công nghiệp trong năm 2011.
  • Từ khóa: