Ngày 12/12/2018, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp Vĩnh Phúc phối hợp Phòng Quản lý Công nghiệp – Sở Công Thương, phòng Kinh tế hạ tầng huyện Lập Thạch, UBND xã Triệu Đề tiến hành nghiệm thu đề án: “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất cửa nhôm” tại Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Lô – xã Triệu Đề, huyện Lập Thạch.

Cửa nhôm là sản phẩm được thị trường ưa chuộng trong thời gian gần đây, việc làm sao để cải tiến kỹ thuật tạo ra các sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ cao đáp ứng được  yêu cầu của khách hàng là vấn đề đặt ra cho các cơ sở sản xuất. Mạnh dạn đi trước đón đầu Cơ sở sản xuất Nguyễn Văn Lô đã phối hợp với Trung Tâm Khuyến công và TVPTCN Vĩnh Phúc triển khai đề án: “ Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất cửa nhôm”.

anh3
Hình ảnh máy cắt nhôm hai đầu tự động LJZ09s-450X420

 

Cơ sở sản xuất đã đầu tư hệ thống 4 máy bao gồm: máy cắt nhôm 2 đầu tự động LJZ09s-450X420 có thể chuyển góc tự động, cắt góc 45 độ úp và ngửa, cắt khe tự động; Máy phay đầu đố tự động LDX-250 có thể phay mộng chính xác các loại nhôm cao cấp; Máy hơi TM-W- 0.36/8-230L(380v) máy nén nhanh, tiết kiệm điện; Máy đột dập với tốc độ gia công nhanh, chính xác. Tổng vốn đầu tư hệ thống 4 máy lên tới 265.000.000 ( đồng), trong đó kinh phí khuyến công hỗ trợ  120.000.000 ( đồng) .

Hệ thống máy được lắp đặt và đi vào hoạt động đã tiết kiệm được sức lao động của công nhân, tăng cao năng suất. Sản phẩm làm ra có độ chính xác cao, bền đẹp, tiết kiệm được nguồn nguyên vật liệu, nên tính cạnh tranh thị trường từ đó cũng được nâng lên.

Đề án “Hỗ trợ kinh phí đầu tư máy móc thiết bị tiến tiến trong sản xuất cửa nhôm”  thực sự đã nâng cao năng lực cho cơ sở sản xuất, tăng sản lượng và tăng doanh thu của cơ sở đạt 3 tỷ đồng/  năm, tạo việc làm ổn định và thu nhập cho người lao tăng lên từ 6-7 tr/tháng. Đề án được thực hiện có hiệu quả góp phần phát triển và khuyến khích thúc đẩy phát triển ngành nghề tiểu thủ công  nghiệp tại địa phương, giải quyết công ăn việc làm cho lao động và tăng thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.