• Đưa công viên vào trong mỏ, nhà máy

  Đưa công viên vào trong mỏ, nhà máy

  Công tác bảo vệ môi trường luôn được các doanh nghiệp ngành Than thực hiện với ý thức, trách nhiệm rất cao, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu song hành cùng sản xuất.

 • TKV tăng cường bảo vệ môi trường các bãi thải mỏ

  TKV tăng cường bảo vệ môi trường các bãi thải mỏ

  Thời gian qua, các đơn vị trong TKV đã thực hiện tốt việc quan tâm chăm sóc, duy trì cảnh quan các công trình đảm bảo các mục tiêu môi trường đã đề ra.

 • Nâng cao năng lực xử lý nước thải mỏ

  Nâng cao năng lực xử lý nước thải mỏ

  Với chiến lược phát triển sản xuất luôn đi đôi với bảo vệ môi trường, hằng năm Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chi cho công tác bảo vệ môi trường hàng nghìn tỷ đồng.

 • TKV: Cải tạo moong khai thác than lộ thiên 917 thành hồ chứa nước ngọt

  TKV: Cải tạo moong khai thác than lộ thiên 917 thành hồ chứa nước ngọt

  Để có thể trở thành hồ chứa nước ngọt, moong 917 thuộc Công ty Than Hòn Gai sẽ được phục hồi môi trường, xung quanh hồ xây dựng bờ đê, tiến hành trồng cây phi lao và keo lai diện tích 60ha xung quanh hồ…

 • TKV đẩy mạnh "3 hóa" lĩnh vực Cơ điện - Vận tải

  TKV đẩy mạnh "3 hóa" lĩnh vực Cơ điện - Vận tải

  Để thực hiện tốt công tác Cơ điện - Vận tải, thời gian qua TKV đã đầu tư các trang thiết bị mới và áp dụng triển khai tại các đơn vị để tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc...

 • Tăng cường thực hiện các chỉ tiêu công nghệ trong sản xuất than

  Tăng cường thực hiện các chỉ tiêu công nghệ trong sản xuất than

  Dự báo nhu cầu than trong 6 tháng cuối năm vẫn tiếp tục tăng cao, TKV sẽ tập trung tăng cường công tác quản lý, thực hiện các chỉ tiêu công nghệ trong sản xuất than, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị.

 • Than Thống Nhất: Nâng cao kỹ năng vận hành hệ thống cân băng tải trong hầm lò Phòng KCS - TT

  Than Thống Nhất: Nâng cao kỹ năng vận hành hệ thống cân băng tải trong hầm lò Phòng KCS - TT

  Sáng ngày 15/5/2022, tại phòng họp 6A Văn phòng Công ty Than Thống Nhất - TKV đã tổ chức lớp đào tạo hướng dẫn quy trình vận hành hệ thống cân băng tải trong hầm lò cho cán bộ, công nhân thuộc Phòng KCS - TT.

 • TKV: Sôi nổi khí thế thi đua “Ngày công cao - Sản lượng cao - Thu nhập cao”

  TKV: Sôi nổi khí thế thi đua “Ngày công cao - Sản lượng cao - Thu nhập cao”

  Thực hiện phong trào thi đua “Ngày công cao - Sản lượng cao - Thu nhập cao”, các đơn vị sản xuất than thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tích cực hưởng ứng và phát động trong CNVCLĐ thực hiện phong trào thi đua.

 • TKV nâng cao năng lực xử lý nước thải mỏ

  TKV nâng cao năng lực xử lý nước thải mỏ

  Trong quá trình sản xuất, trung bình mỗi năm các đơn vị khai thác than thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) thải ra 120-150 triệu m3 nước thải mỏ. Để đáp ứng nhu cầu xử lý nước thải mỏ ngày càng tăng cao, tại 3 vùng Cẩm Phả, Hạ Long và Uông Bí - Đông Triều, TKV đã nâng công suất và đầu tư thêm các trạm xử lý nước thải nhằm nâng cao năng lực, xử lý tối đa nước thải trong khai thác mỏ trước khi xả ra môi trường.

 • TKV tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất

  TKV tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn lao động trong sản xuất

  Với đặc thù của sản xuất công nghiệp, nhiều ngành nghề có yêu cầu nghiêm ngặt về công tác an toàn, đặc biệt là sản xuất than hầm lò, do vậy, công tác an toàn vệ sinh lao động luôn được Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và các đơn vị chú trọng thực hiện.

 • TKV: Linh hoạt giải pháp để đáp ứng nhu cầu than tiêu thụ

  TKV: Linh hoạt giải pháp để đáp ứng nhu cầu than tiêu thụ

  Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bùng phát mạnh tại các tỉnh, thành phố phía Bắc đầu năm 2022 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh than của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV). Tuy nhiên, TKV đã lường trước tình hình, nhận diện những khó khăn, nỗ lực đảm bảo sản xuất, đáp ứng nhu cầu than tiêu thụ của thị trường.

 • TKV đẩy mạnh sản xuất, chế biến tiêu thụ than

  TKV đẩy mạnh sản xuất, chế biến tiêu thụ than

  Cùng với tập trung cho sản xuất, huy động tối đa các nguồn than, Tập đoàn Công nghiệp - Than Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ đẩy mạnh chế biến, cân đối chất lượng than, đảm bảo cơ cấu chủng loại than đáp ứng cho nhu cầu tiêu thụ.