• Quảng Nam: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm”.

  Quảng Nam: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến trong chế biến thực phẩm”.

  Việc ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ, đưa máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất chế biến ra nhiều dòng sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu thị trường trong và ngoài nước.

 • Quảng Trị: Vai trò của hoạt động khuyến công và bình chọn sản phẩm CNNT

  Quảng Trị: Vai trò của hoạt động khuyến công và bình chọn sản phẩm CNNT

  Những năm qua hoạt động khuyến công và bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Trị luôn được chú trọng, đẩy mạnh hỗ trợ phát triển cho doanh nghiệp, cơ sở CNNT. Có thể nói rằng, hoạt động khuyến công và bình chọn sản phẩm CNNT là cầu nối quan trọng giữa cơ quan quản lý Nhà nước với các doanh nghiệp và giữa doanh nghiệp với thị trường tiêu thụ.

 • Cần Thơ: 4 nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

  Cần Thơ: 4 nhóm giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công

  Mới đây, UBND thành phố Cần Thơ đã ban hành Quyết định số về việc ban hành Chương trình khuyến công địa phương giai đoạn 2022-2025 trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

 • Cao Bằng: Xóa đói, giảm nghèo nhờ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia

  Cao Bằng: Xóa đói, giảm nghèo nhờ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia

  Những năm qua, với việc triển khai đồng bộ các giải pháp, sử dụng hiệu quả từ nguồn vốn khuyến công quốc gia, hoạt động khuyến công trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo động lực thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp khu vực nông thôn, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ phát triển, góp phần xóa đói giảm nghèo.

 • Đắk Lắk: Nâng cao chất lượng các đề án khuyến công

  Đắk Lắk: Nâng cao chất lượng các đề án khuyến công

  Thời gian vừa qua hoạt động khuyến công đã góp phần thúc đẩy công nghiệp nông thôn (CNNT) phát triển, tạo diện mạo mới cho các cơ sở sản xuất tại khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Hầu hết các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp khi nhận hỗ trợ từ chương trình khuyến công đều đã đi vào hoạt động hiệu quả, tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động, Mặt khác, đã khuyến khích các cơ sở CNNT khai thác tốt tiềm năng nguồn nguyên liệu hiện có.

 • Khuyến công Lạng Sơn: Thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn

  Khuyến công Lạng Sơn: Thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn

  Từ nguồn vốn được hỗ trợ của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Lạng Sơn, hộ sản xuất của ông Dương Quang Tiệp đã mạnh dạn đầu tư, đổi mới máy móc thiết bị nhằm từng bước nâng cao công suất, chất lượng sản phẩm.

 • Cao Bằng: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ gỗ”

  Cao Bằng: Nghiệm thu đề án “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ gỗ”

  Sáng ngày 06 tháng 7 năm 2022, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Cao Bằng tổ chức nghiệm thu cơ sở và tổng kết đề án: “Hỗ trợ ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến trong sản xuất các sản phẩm từ gỗ” tại cơ sở sản xuất của HTX Trường Thịnh, xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

 • Đà Nẵng: Chính sách khuyến công đến với doanh nghiệp sản xuất hàng lưu niệm du lịch

  Đà Nẵng: Chính sách khuyến công đến với doanh nghiệp sản xuất hàng lưu niệm du lịch

  Tiếp nối những kết quả đạt được của Chương trình khuyến công Đà Nẵng giai đoạn 2014 - 2020. Giai đoạn 2021 - 2025, UBND TP. Đà Nẵng tiếp tục phê duyệt Chương trình khuyến công và phát triển sản xuất sản phẩm lưu niệm phục vụ du lịch trên địa bàn TP. Đà Nẵng với tổng kinh phí dự kiến thực hiện Chương trình là 145,78 tỷ đồng bước đầu đạt được nhiều kết quả khả quan từ năm 2021 đến nay.

 • Khuyến công Sóc Trăng: Tiếp tục phát huy hiệu quả đề án nhóm

  Khuyến công Sóc Trăng: Tiếp tục phát huy hiệu quả đề án nhóm

  Hiện toàn tỉnh Sóc Trăng có khoảng 55 cơ sở sản xuất bánh Pía với tổng công suất ước tính trên 40.000 tấn/năm, giải quyết việc làm ổn định cho hơn 2.000 lao động nông thôn, trong đó có khoảng 22 cơ sở sản xuất với quy mô lớn, công suất khoảng 3.500 tấn/năm. Việc thị trường ngày càng được mở rộng, sản phẩm bánh Pía ngày càng đa dạng, yêu cầu khách hàng ngày càng cao.

 • Khuyến công Thanh Hóa: Khuyến khích phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nông thôn

  Khuyến công Thanh Hóa: Khuyến khích phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp nông thôn

  Những năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng Thanh Hóa (Trung tâm) đã nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư dây chuyền hiện đại, phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN nông thôn); đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn. Đồng thời, giới thiệu quảng bá mạnh mẽ các sản phẩm CN-TTCN đến với người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

 • Bắc Giang: Sử dụng linh hoạt, hiệu quả nguồn kinh phí khuyến công

  Bắc Giang: Sử dụng linh hoạt, hiệu quả nguồn kinh phí khuyến công

  Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nguồn kinh phí cho các hoạt động Khuyến công và Xúc tiến Thương mại thực tế năm 2021 giảm hơn so với kinh phí được phê duyệt nhằm phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Do đó, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại tỉnh Bắc Giang (Trung tâm) đã chủ động triển khai và sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn kinh phí, đảm bảo thực hiện tốt 100% đề án và nhiệm vụ được giao.

 • Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động khuyến công

  Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, hiệu quả của hoạt động khuyến công

  Định hướng hoạt động khuyến công trong thời gian tới của Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại Gia Lai là tiếp tục hoàn thiện nâng cao chất lượng hiệu quả của hoạt động khuyến công, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí để thực hiện các nội dung chương trình hoạt động khuyến công, đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và phát triển làng nghề trên địa bàn tỉnh.