thị trường Đài Loan
-
4 lưu ý khi doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa vào thị trường Đài Loan
Đài Loan là một thị trường không dễ xâm nhập do chủ trương duy trì các tập quán thị trường nội địa và buôn bán với bạn hàng truyền thống. Do đó, để nhập khẩu hàng hóa vào Đài Loan, các đoanh nghiệp Việt nam cần chú ý những vấn đề sau khi quyết định nhập khẩu hàng hóa của mình vào thị trường này
-
Việt Nam là thị trường cung cấp rau củ (mã HS 07) lớn nhất cho thị trường Đài Loan
Hàng rau củ thị trường Đài Loan nhập khẩu từ Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2021 đạt 60,7 nghìn tấn, trị giá 40,3 triệu USD, tăng 81,6% về lượng và tăng 68,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.
-
Đài Loan (Trung Quốc) lưu ý về Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật
Theo thương vụ Văn phòng Kinh tế Văn Hóa Việt Nam tại Đài Bắc, tất cả hàng hóa là thực vật và sản phẩm từ thực vật xuất khẩu vào thị trường này đều cần đi kèm Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật do Cơ quan kiểm dịch thực vật Việt Nam cấp.
-
Đài Loan (Trung Quốc) công bố dự thảo sửa đổi Quy định về công bố dinh dưỡng đối với thực phẩm đóng gói sẵn
Đài Loan (Trung Quốc) mới đây đã gửi Thông báo số G/TBT/N/TPKM/469 lên WTO về bản sửa đổi Dự thảo sửa đổi Quy định về công bố dinh dưỡng đối với thực phẩm đóng gói sẵn (Revised Draft of Regulations on Nutrition Claim for Prepackaged Food Products) để lấy ý kiến.
-
Đài Loan (Trung Quốc) gia hạn áp dụng biện pháp tạm thời đối với Chứng thư kiểm dịch cho các sản phẩm động thực vật nhập khẩu
Theo Văn phòng Kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, để tạo thuận lợi hóa thương mại, Đài Loan (Trung Quốc) tiếp tục áp dụng biện pháp tạm thời đối với Chứng thư kiểm dịch cho các sản phẩm động thực vật nhập khẩu vào Đài Loan. Đây là lần thứ 3 Đài Loan quyết định gia hạn áp dụng biện này.
-
Đài Loan (Trung Quốc) kết luận biên độ bán phá giá sơ bộ với gạch ốp lát Việt Nam
Tin vui đối với các doanh nghiệp là Đài Loan (Trung Quốc) sẽ không áp thuế chống bán phá giá tạm thời cho đến khi có kết luận cuối cùng của vụ việc.
-
Thị trường Đài Loan chuộng rau củ Việt Nam
Thị phần hàng rau củ của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của thị trường Đài Loan tăng mạnh. Xuất khẩu hàng rau quả trong 3 tháng đầu năm 2021 ước đạt 944 triệu USD, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm 2020.
-
Đài Loan: Quy định về ghi nhãn thực phẩm có chứa chất Astaxanthin được sản xuất từ chủng E. coli Ast12
Đài Loan (Trung Quốc) vừa chính thức áp dụng Quy định mới về các hạn chế sử dụng và yêu cầu ghi nhãn đối với chất Astaxanthin được sản xuất bởi chủng Escherichia coli biến đổi gen Ast12 như một thành phần thực phẩm.
-
Xuất khẩu chè đạt 29 triệu USD trong 2 tháng đầu năm
Tính chung trong 2 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu chè ước đạt 17 nghìn tấn, trị giá 29 triệu USD, giảm 1,6% về lượng và tăng 11,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.
-
697 doanh nghiệp Việt được phép xuất khẩu thủy sản vào thị trường Đài Loan
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (TFDA) vừa thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào thị trường Đài Loan, có hiệu lực từ ngày 23/2/2021.
-
Thêm 25 cơ sở chế biến thủy sản Việt Nam được phép xuất khẩu vào thị trường Đài Loan
Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược Đài Loan (TFDA) vừa thông báo có 699 cơ sở chế biến thủy sản của Việt Nam được TFDA cấp phép xuất khẩu sản phẩm thủy sản, tăng 25 doanh nghiệp so với kỳ xét duyệt lần trước.
-
Xúc tiến thương mại bằng truy xuất nguồn gốc
Trong chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên vừa qua, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhiều lần nhấn mạnh, với các mặt hàng nông, lâm, thủy sản, khi chúng ta đã có nhiều FTA rồi, để khai thác được cơ hội, vấn đề quan trọng nhất của xúc tiến thương mại là tổ chức sản xuất sao cho có thể truy xuất nguồn gốc theo yêu cầu của nước nhập khẩu