• [TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN] Những bài học kinh nghiệm từ vụ việc điều tra chống bán phá giá với thép mạ nhập khẩu từ Việt Nam

  [TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN] Những bài học kinh nghiệm từ vụ việc điều tra chống bán phá giá với thép mạ nhập khẩu từ Việt Nam

  Tọa đàm “Rủi ro phòng vệ thương mại khi tham gia các FTA: Nhìn từ vụ việc Mê-hi-cô điều tra chống bán phá giá với thép mạ nhập khẩu từ Việt Nam”  được Cục Phòng vệ Thương mại và Tạp chí Công Thương phối hợp tổ chức, phát trực tuyến trên nền tảng Tạp chí Công Thương điện tử và Fanpage Tự hào hàng Việt Nam vào 9 giờ 30  ngày 13/12/2021.

 • Peru phê chuẩn CPTPP: Cơ hội xuất khẩu nào cho Việt Nam?

  Peru phê chuẩn CPTPP: Cơ hội xuất khẩu nào cho Việt Nam?

  Hiệp định CPTPP chính thức đi vào hiệu lực tại Peru hứa hẹn sẽ tạo xung lực mới cho thương mại song phương giữa Việt Nam và quốc gia này khi đánh dấu lần đầu tiên hai nước có quan hệ FTA.

 • Quốc hội Peru chính thức phê chuẩn Hiệp định CPTPP

  Quốc hội Peru chính thức phê chuẩn Hiệp định CPTPP

  Ngày 14/7/2021, Quốc hội Peru đã phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - Hiệp định được Chính phủ Peru ký kết vào ngày 8/3/2018 tại Santiago, Chile.

 • [TÁI CƠ CẤU] Giải pháp phát triển xuất khẩu 6 tháng cuối năm

  [TÁI CƠ CẤU] Giải pháp phát triển xuất khẩu 6 tháng cuối năm

  Để phát triển xuất khẩu bền vững trong giai đoạn tới, Bộ Công Thương nhận định cần tập trung xử lý tốt một số vấn đề ở các khu vực thị trường lớn, đặc biệt là với Hoa Kỳ, Trung Quốc, EU. Xây dựng phát triển thương hiệu đối với các mặt hàng có thế mạnh của tỉnh; đồng thời phối hợp với các Bộ, ngành xử lý tốt vấn đề về truy xuất nguồn gốc và bảo đảm chất lượng sản phẩm nông sản của Việt Nam, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu của các nước.

 • Khuyến khích sản xuất nguyên phụ liệu: Giải pháp cho ngành da giày tận dụng ưu đãi xuất xứ từ các FTAs

  Khuyến khích sản xuất nguyên phụ liệu: Giải pháp cho ngành da giày tận dụng ưu đãi xuất xứ từ các FTAs

  Việc ký kết hàng loạt FTA đã tạo lực đẩy cho doanh nghiệp đầu tư sản xuất nguyên phụ liệu, song các chuyên gia cho rằng để tận dụng tối đa lợi thế FTA cần có sự đồng bộ cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của các tập đoàn đa quốc gia vào sản xuất da giày, kết nối các doanh nghiệp trong nước tham gia chuỗi cung ứng nguyên, phụ liệu cho các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

 • EU ban hành một số quy định mới đối với hàng hóa nhập khẩu

  EU ban hành một số quy định mới đối với hàng hóa nhập khẩu

  Từ 21/4/2021, nhiều quy định mới của EU đối với hàng hóa nhập khẩu sẽ chính thức có hiệu lực, đáng chú ý là việc gia tăng tạm thời các biện pháp kiểm soát khẩn cấp với mặt hàng thực phẩm, thức ăn chăn nuôi nhập khẩu hay mẫu chứng thư mới với thủy sản nhập khẩu.

 • Xuất nhập khẩu phục hồi mạnh mẽ, xuất siêu hơn 2 tỷ USD

  Xuất nhập khẩu phục hồi mạnh mẽ, xuất siêu hơn 2 tỷ USD

  Hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam trong Quý I/2021 ghi nhận mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2020.

 • Xuất khẩu thủy sản sẽ tăng tốc nhờ các FTA

  Xuất khẩu thủy sản sẽ tăng tốc nhờ các FTA

  Dự báo xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sẽ tăng tốc mạnh từ tháng 3/2021 do các doanh nghiệp đã có sự quyết tâm và chuẩn bị kỹ từ nguồn cung tới sản xuất để đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản trong năm 2021, cùng với đó là lợi thế từ các FTA...

 • Xuất khẩu hàng hóa tiếp tục khởi sắc trong khó khăn

  Xuất khẩu hàng hóa tiếp tục khởi sắc trong khó khăn

  Kim ngạch xuất khẩu 2 tháng tăng 23,2% so với cùng kỳ là mức tăng ấn tượng khi dịch Covid-19 vẫn đang gây tác động lớn đến hoạt động thương mại.

 • Nhờ nền tảng FTA, xuất khẩu vực dậy sau đại dịch

  Nhờ nền tảng FTA, xuất khẩu vực dậy sau đại dịch

  Trong bối cảnh nhiều khó khăn, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa trong 2 tháng đầu năm vẫn gia tăng, điều này cho thấy doanh nghiệp Việt đang tận dụng ngày càng hiệu quả hơn các hiệp định thương mại tự do.

 • Đồng hành cùng doanh nghiệp Thái Bình trên “xa lộ” hội nhập

  Đồng hành cùng doanh nghiệp Thái Bình trên “xa lộ” hội nhập

  Năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng đã tác động mạnh mẽ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Việt nói chung và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình nói riêng. Hơn bao giờ hết, cộng đồng doanh nghiệp cần sự chung tay hỗ trợ để nắm bắt các cơ hội từ hội nhập cũng như các hiệp định thương mại tự do và lấy lại đà phục hồi tăng trưởng.

 • Nông thủy sản Việt trước cảnh báo về phòng vệ thương mại tại EU

  Nông thủy sản Việt trước cảnh báo về phòng vệ thương mại tại EU

  Kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng nông lâm thủy sản sang EU tuy không lớn như các nhóm hàng điện tử, điện thoại, dệt may… nhưng lại có mức “nhạy cảm số 1” về phòng vệ thương mại với EU bởi đây là nền kinh tế đứng đầu thế giới về ưu tiên trợ cấp nông nghiệp, bảo hộ lợi ích cho người nông dân.