• Đẩy mạnh chuyển đổi số để tạo nên những đột phá về chất lượng nông sản Việt

    Đẩy mạnh chuyển đổi số để tạo nên những đột phá về chất lượng nông sản Việt

    Trong giai đoạn 2021-2030, Bộ KH&CN và Bộ NN&PTNT sẽ ưu tiên thực hiện hiệu quả các Chương trình KH&CN cấp quốc gia, tập trung vào các sản phẩm chủ lực của ngành nông nghiệp, sản phẩm lợi thế của địa phương. Đặc biệt chú trọng đến nghiên cứu phát triển công nghệ chế biến, công nghệ bảo quản, đẩy mạnh chuyển đổi số để tạo nên những đột phá về chất lượng và nâng cao giá trị gia tăng và cải thiện sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam.

  • Ngành Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng Phát triển kinh tế, kiến tạo tương lai

    Ngành Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng Phát triển kinh tế, kiến tạo tương lai

    Gạo ST25 được công nhận gạo ngon nhất thế giới; hành tím Vĩnh Châu được định danh và ngày càng chinh phục tốt thị trường; thủy sản không ngừng nâng cao chất lượng và vươn rộng ra thế giới… những thành tựu này không thể đạt được nếu thiếu đi vai trò quan trọng của hoạt động khoa học công nghệ (KH&CN) trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.